LGBT là gì? Dấu hiệu nhận biết song tính hay đồng tính

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Cùng với sự phát triển của xã hội thì con người hiện nay cũng được sống là đúng với giới tính của mình hơn. Vì vậy, thế giới thứ 3 đã không còn là điều gì quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ được LGBT là gì. Để có thêm cho bản thân những thông tin hữu ích, bạn hãy cùng Hana Lady theo dõi bài viết sau đây nhé!

LGBT là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc LGBT là gì thì chúng tôi xin được giải đáp với bạn rằng LGBT là các chữ cái viết tắt của từ Lesbian – đồng tính nữ, Gay – đồng tính nam, Bisexual – song tính và Transgender – chuyển giới. Thuật ngữ này cho thấy những xu hướng tình yêu và tình dục của một số người khác với thông thường. Trong đó:

  • Lesbian: Đây là từ mô tả những người nữ bị thu hút bởi những người cùng giới tính nữ.
  • Gay: Đây là từ dùng để chỉ những nam giới bị thu hút với những người cùng giới tính.
  • Bisexual: Đây là từ mô tả những người nam hoặc nữ có thể bị thu hút bởi cả người cùng giới hoặc khác giới tính.
  • Transgender: Đây là từ dùng để mô tả những đối tượng là nam chuyển giới thành nữ hay từ nữ chuyển giới thành nam.
LGBT là gì bạn có biết không?
LGBT là gì bạn có biết không?

Dấu hiệu nhận biết bản thân song tính hay đồng tính

Làm sao để có thể nhận biết được bản thân đồng tính hay song tính là thắc mắc nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng để nhận biết xu hướng tình dục của bản thân thì không nhất thiết phải quan hệ tình dục. 

Theo đó, mỗi đối tượng song tính hay đồng tính đều sẽ có những trải nghiệm riêng của bản thân. Có những người tự nhận thấy bản thân mình thích người cùng giới hay thích được cả hai giới từ trước khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm với một ai đó. Tuy nhiên, cũng có những người lại có quan hệ tình dục trước với người khác giới hay cùng giới rồi mới xác định rõ được giới tính thật sự cũng như xu hướng tình dục của bản thân.

Chính bởi vì những định kiến, rào cản của xã hội mà trước kia có rất nhiều người đã chối bỏ giới tính cũng như xu hướng tình dục thực sự của bản thân. Từ đó, khiến cho việc nhận biết bản thân mình thuộc giới tính nào gặp cản trở và diễn ra trong một thời gian khá lâu. Tuy nhiên, hiện nay xã hội đã có được cái nhìn mới mẻ hơn để đón nhận những người thuộc giới tính thứ 3 nên việc nhận biết giới tính thật của bản thân cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Để có thể nhận biết xu hướng tình dục của bản thân thì không nhất thiết phải quan hệ tình dục
Để có thể nhận biết xu hướng tình dục của bản thân thì không nhất thiết phải quan hệ tình dục

Có thể bạn quan tâm >> PHỤ KIỆN GỢI CẢM

Ý nghĩa của cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là nơi những người thuộc về giới tính thứ 3 chấp nhận và đón nhận sống đúng với chính mình. Tổ chức LGBT chính là sự minh chứng lớn nhất cho sự hòa nhập của những người mang giới tính thứ 3 đã sẵn sàng để hòa nhập vào xã hội. Đồng thời tổ chức này cũng thể hiện được sự dũng cảm của những con người mang giới tính thứ 3 cũng như sự đồng cảm, yêu thương của phần đông con người trong xã hội dành cho họ. 

Bên cạnh đó, trên thế giới hiện nay có rất nhiều quốc gia tiên tiến đã công nhận hôn nhân đồng giới và đối xử bình đẳng với những người thuộc thế giới thứ 3 như: 

Ý nghĩa của cộng đồng LGBT là gì tại Mỹ?

Đây là một trong số ít những quốc gia trên thế giới chấp nhận kết hôn đồng tính. Mặc dù trước khi luật hôn nhân đồng tính được ban hành vào năm 2015 thì đã có rất nhiều bang của Hoa Kỳ cho phép các cặp đôi nữ hay đôi nam kết hôn. Hiện nay, San Francisco được xem như thánh địa dành cho những cặp tình nhân thuộc về giới tính thứ 3.  

Ireland

Ireland là đất nước đầu tiên trên thế giới trưng cầu ý kiến của người dân về việc chấp thuận hôn nhân đồng giới. Đến với quốc gia này, các cặp đôi không chỉ được chụp ảnh và tổ chức lễ cưới trong những tòa lâu đài thơ mộng mà còn được cấp giấy chứng nhận kết hôn khi lưu trú trên 15 ngày. 

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều quốc gia tiên tiến đã công nhận hôn nhân đồng giới
Trên thế giới hiện nay có rất nhiều quốc gia tiên tiến đã công nhận hôn nhân đồng giới

Slovenia

Slovenia cũng là quốc gia công nhận hôn nhân dành cho những người thuộc giới tính thứ 3. Không chỉ vậy, đất nước này còn cho phép những người song tính, đồng tính nam, đồng tính nữ, chuyển giới nhận con nuôi. 

Đan Mạch

Không chỉ là đất nước chấp nhận hôn nhân đồng tính, Đan Mạch còn xây dựng “quảng trường bình đẳng” – đây là quảng trường dành riêng cho những người thuộc cộng đồng LGBT. Đặc biệt, đây còn là nơi mà nhiều cặp đôi LGBT lựa chọn để tổ chức lễ thành hôn của mình. 

Thông tin bổ ích >> 10 bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến nhất

Lời kết

Mặc dù ở nước ta hiện nay thì luật hôn nhân dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT chưa được luật pháp công nhận nhưng xã hội cũng đã có những cái nhìn bình đẳng hơn và cũng dần chấp nhận những người thuộc giới tính thứ 3. Mong rằng với những thông tin được Hana Lady chia sẻ bên trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn được LGBT là gì. Cho dù thuộc giới tính nào đi nữa thì hãy cứ sống tốt và sống là chính mình bạn nhé!

Thông tin liên hệ :

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

 

Related Post