Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng và 2 điều cần lưu ý

Quan hệ vợ chồng chính là cách để “ hâm nóng” tình cảm để giúp cho cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn. Nhưng theo quan niệm của người Á Đông lại khuyên rằng không nên giao hợp vào dịp đầu năm hay mùng 1. Vậy thực hư về việc đầu năm có nên quan hệ vợ chồng như thế nào? Những điều cần lưu ý khi quan hệ vào ngày đầu năm là gì? Tất cả sẽ được Hana Lady giúp bạn nắm bắt và tìm hiểu cụ thể ngay sau bài viết dưới đây.

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng không?

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng không là thắc mắc chung của nhiều cặp đôi. Bởi ông cha ta ngày xưa đã răn dạy vợ chồng quan hệ vào dịp đầu năm phạm phải điều đại kỵ. Để lý giải cho vấn đề này được giải thích bằng một điều trích trong cuốn “ Tố Nữ Kinh”. Đây là cuốn sách nói về chuyện phòng the. Trong cuốn sách có viết về những điều cấm kỵ khi giao hợp vào ngày mùng 1. Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng? được lý giải qua 2 vấn đề sau:

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng và 2 điều cần lưu ý 1
Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng không?

Giao hợp vợ chồng đầu năm mang lại vận xui cho gia đình

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng? Theo đó giao hợp vợ chồng đầu năm được cho là mang lại vận xui cho gia đình. Đặc biệt là trong ngày mùng một – thời điểm tổ tiên con cháu mời về đoàn tụ. Do đó mà việc quan hệ được xem là không coi trọng bề trên, coi thường về vong linh người đã khuất. 

Đây cũng là lý do mà tổ tiên sẽ giận mà không phù hộ và gia đình sẽ gặp vận đen cả năm. Mặt khác, ngày đầu năm luôn cần đến sự sạch sẽ vì thế mà nếu muốn làm chuyện ấy thì hãy tránh ngày mùng 1 bởi chúng gây uế bẩn cho năm mới.

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng và 2 điều cần lưu ý 2
Giao hợp vợ chồng đầu năm mang lại vận xui cho gia đình

Gây tổn hại đến sức khỏe

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng? Giao hợp vợ chồng không chỉ đem lại nhiều đen đủi mà còn gây tổn hại cho sức khỏe dựa vào phương diện y học cổ truyền. Trong ngày mùng 1 đầu năm sẽ là thời điểm “ nguyệt khuếch khuy không”. Chúng ta hiểu đơn giản là thời điểm âm dương đang bị mất cân bằng. 

Vì thế, đây là thời điểm rất xấu để làm chuyện chăn gối, nếu như vi phạm vào điều cấm kỵ sẽ khiến cho cả  hai gặp nhiều khó khăn trong việc cương dương. Con cái sinh ra khi quan hệ vào ngày này sẽ kém khỏe mạnh, vận mệnh kém. 

Bên cạnh đó, việc kiêng cử quan hệ sẽ giúp bạn có thêm thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng trong vài ngày để có sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt là có thể làm được nhiều việc quan trọng trong năm mới để có một khởi đầu tốt.

Tuy nhiên lại có một số ý kiến cho rằng đầu năm có nên quan hệ vợ chồng là một suy nghĩ, quan niệm lỗi thời và không có căn cứ khoa học. Nhưng người Việt ta luôn tin vào việc “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên quan niệm này vẫn được giữ cho đến ngày nay.

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng và những điều cần lưu ý

Như đã được tìm hiểu ở trên về việc đầu năm có nên quan hệ vợ chồng? Theo đó việc quan hệ vào ngày đầu năm sẽ không cần quá kiêng kỵ, tùy thuộc vào quan niệm mỗi người. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý những điều sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống vợ chồng.

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng và 2 điều cần lưu ý 3
Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng và những điều cần lưu ý

Giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe chính là một trong những điều cơ bản nhất mà vợ chồng cần phải lưu ý. Nếu như sức khỏe không được tốt đặc biệt là người có dấu hiệu đột quỵ, tai biến thì cần phải kiêng kỵ quan hệ trong thời gian hồi phục sức khỏe.

Mặt khác, vào ngày mùng 1 tết thời tiết đang còn rất lạnh và nam giới thường uống vài chén rượu để chúc nhau năm mới. Khi đã quá chén mà “ lâm trận” khi cơ thể đang có men và điều kiện thời tiết không đảm bảo thì sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường.

Việc lạm dụng rượu bia ngày Tết trước khi quan hệ sẽ khiến số lượng tinh trùng giảm đến 70%. Bên cạnh đó, chúng còn gây ức chế, tê liệt hệ thần kinh trung ương và các cơ quan khác trong cơ thể. Thậm chí còn gây nên đột tử ở nam giới hoặc “ thượng mã phong” khi đang lâm trận.

Hãy giữ một tinh thần thoải mái

Tâm lý chính là yếu tố sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc “ yêu” của vợ chồng. Có nhiều cặp vợ chồng trẻ dù sức khỏe rất tốt rất muốn ân ái nhưng lại bị đè nặng vì những quan niệm cổ hủ. Từ đó sẽ sinh ra suy nghĩ lo lắng hay sợ sệt khi quan hệ vợ chồng đầu năm.

Đầu năm có nên quan hệ vợ chồng và 2 điều cần lưu ý 4
Luôn giữ một tinh thần thoải mái trước khi quan hệ 

Chính vì tâm lý sợ sệt này sẽ khiến cho cuộc yêu của bạn không được thoải mái. Đặc biệt còn ảnh hưởng đến chất lượng và quan hệ vợ chồng. Chính vì thế trong trường hợp này bạn nên kiêng quan hệ vợ chồng vào ngày đầu năm để tâm lý được thoải mái nhất. Khi có tinh thần và tâm lý thoải mái sẽ giúp cho cuộc yêu chất lượng, thỏa mãn được nhu cầu của vợ chồng.

Kết Luận 

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp chi tiết về việc đầu năm có nên quan hệ vợ chồng không. Theo đó, việc bắt đầu cuộc yêu sẽ phụ thuộc nhiều vào suy nghĩ của mỗi cặp vợ chồng. Bạn cần chuẩn bị một tâm thế thoải mái và sức khỏe ổn định trước khi “ lâm trận” để gia tăng hạnh phúc với nửa kia.

 

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *