Minh Mạng thang là thuốc gì và có công dụng như thế nào?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Để tăng cường sinh lực cho bản thân cánh mày râu thường lựa chọn sử dụng Minh Mạng thang. Tuy nhiên Minh Mạng thang là thuốc gì? Công dụng của Minh Mạng thang như thế nào? Để có được đáp án cho câu hỏi này bạn hãy theo dõi những thông tin được tổng hợp trong bài viết sau của Hana Lady nhé!

Minh Mạng thang là thuốc gì?

Minh mạng thang là một bài thuốc được vua Minh Mạng sử dụng để bồi bổ cơ thế. Trên thực tế bài thuốc được một Ngự Y triều Nguyễn đã ghi chép vào trong sổ sách nhưng bị thất lạc từ rất lâu. Cho đến năm 2014 Hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu đã tìm ra những thành phần thảo dược có trong bài thuốc này. 

Đến đây có lẽ bạn đã có đáp án cho câu hỏi Minh Mạng thang là thuốc gì? Minh Mạng được xem là thuốc mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người. Vì thế việc tìm ra những thành phần trong bài thuốc này có ý nghĩa vô cùng to lớn. Tương truyền nhờ vào bài thuốc này mà vua Minh Mạng đã có đến 142 người con, gồm 78 hoàng tử và 64 công chúa.

Trong lịch sử nước ta nói chung và 13 đời vua triều Nguyễn nói riêng thì ông là vị vua có nhiều con nhất. Chính vì thế, từ xưa đến nay có rất nhiều người mong muốn truy tìm bằng được công thức của bài thuốc này để sử dụng. Bởi bài thuốc không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe mà còn tăng cường sinh lý rất tốt. 

Minh Mạng thang là thuốc gì - Đây là một bài thuốc được vua Minh Mạng sử dụng để bồi bổ cơ thể
Minh Mạng thang là thuốc gì – Đây là một bài thuốc được vua Minh Mạng sử dụng để bồi bổ cơ thể

Đặc điểm của Minh Mạng thang

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và tìm ra những thảo dược có trong bài thuốc này. Đó chính là: Nấm lim xanh, Nhân sâm, Toạn táo nhân, Chích thục địa, Nhung hươu, Bạch truật, Phục thần, Viễn chí, Quy thân, Chích cam thảo, Cúc hoa, Đại táo, Bạch thược, Hoàng kỳ, Long nhãn, Trần bì, Xuyên khung, Nhục thung dung, Cam thảo, Thục linh, Tắc kè khô. 

Tất cả các vị thuốc trên đều được luyện cùng với mật ong rừng thành dạng viên tròn. Chỉ cần sử dụng 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn với một lượng 15g viên thì sức khỏe của bạn sẽ có những thay đổi vô cùng rõ rệt. Nhờ những tác dụng nổi bật mà thuốc còn được mệnh danh là thần dược cho phái mạnh. 

Công dụng của Minh Mạng thang

Minh Mạng thang là thuốc gì? Thực tế Minh Mạng thang là tổng hợp những loại thảo dược quý hiếm có khả năng tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Ngày nay thuốc được sử dụng để ngâm rượu để tăng hiệu quả. Chỉ cần sử dụng hàng ngày với một định mức vừa đủ thì bạn sẽ chữa được rất nhiều bệnh khác nhau và sức khỏe cũng được cải thiện. Một số công dụng của Minh Mạng thang: 

Tăng cường sinh lực phái mạnh

Bài thuốc Minh Mạng thang từ lâu đã vô cùng nổi tiếng vì có khả năng  tăng cường sinh lực, giúp lưu thông khí huyết. Không những thế thuốc còn có công dụng tráng dương, kéo dài thời gian quan hệ và nâng cao năng lực phòng the cho phái mạnh. Thuốc cũng thường được dùng cho nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý. 

Tăng cường trí nhớ và sự minh mẫn

Những nhà nghiên cứu thuộc Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế còn khẳng định thuốc ngâm rượu với Minh Mạng Thang chính là bài thuốc đại bổ. Có khả năng cải thiện trí nhớ của bạn và duy trì minh mẫn đối với những người cao tuổi. 

Thực tế Minh Mạng thang là tổng hợp loại thảo dược quý hiếm có khả năng tăng cường sinh lực cho phái mạnh
Thực tế Minh Mạng thang là tổng hợp loại thảo dược quý hiếm có khả năng tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Kích thích tiêu hóa và hấp thu của đường ruột 

Rượu Minh mạng bên cạnh tráng dương còn sở hữu tác dụng kích thích tiêu hóa và tăng sự hấp thu của nhu mô đường ruột. Vì thế thuốc phù hợp với những người mang thể trạng gầy yếu, cơ thể bị suy nhược và người tiêu hóa kém, tỳ vị hư hàn.

Giúp kéo dài tuổi thọ con người 

Người bình thường khỏe mạnh không mang bệnh tật cũng nên sử dụng bài thuốc này. Mục đích là để giúp bổ thận tráng dương và ăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. 

Thông tin bổ ích >> Vẻ ngoài của người háo dâm như thế nào?

Cách sử dụng Minh Mạng thang như thế nào? 

Bài thuốc của vua Minh Mạng thông thường được dùng để ngâm rượu. Thuốc có tác dụng giúp bổ thận, tăng cường sinh lực, mạnh gân cốt, bồi bổ thần kinh, gia tăng khí huyết và tăng tuổi thọ. Dưới đây là cách sử dụng Minh Mạng thang: 

Bài rượu ngâm: Nhất dạ ngũ giao. Bạn chuẩn bị đầy đủ những loại thảo dược quý hiếm theo tỷ lệ như sau:

 • Nấm lim xanh 15g
 • Nhục thung dung 12g.
 • Táo nhân 8g.
 • Xuyên Quy 20g.
 • Cốt toái bổ 8g.
 • Cam cúc hoa 12g.
 • Xuyên ngưu tất 8g.
 • Nhị Hồng sâm 20g.
 • Chích kỳ 8g.
 • Sanh địa 12g.
 • Thạch hộc 12g.
 • Xuyên khung 12g.
 • Xuyên tục đoạn 8g.
 • Xuyên Đỗ trọng 8g.
 • Quảng bì 8g.
 • Cam Kỷ tử 20g.
 • Đảng sâm 10g.
 • Thục địa 20g.
 • Đan sâm 12 g.
 • Đại táo 10 quả.
 • Đường phèn 300 g.
 • Tắc kè khô 2 con

Đường phèn bạn để riêng và đem ngâm 19 vị thuốc trên cùng với 3 lít rượu nếp trong 5 ngày. Cho đến ngày thứ 6 thì bạn đem nấu  300g đường phèn cùng nửa lít nước để đường tan ra. Khi hỗn hợp nguội thì đổ chung vào bình rượu. Đến ngày thứ 10 thì bạn có thể lấy ra dùng. Mỗi ngày chỉ dùng 3 lần, mỗi lần uống 1 ly nhỏ. 

Bài thuốc của vua Minh Mạng thông thường được dùng để ngâm rượu
Bài thuốc của vua Minh Mạng thông thường được dùng để ngâm rượu

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây Hana Lady đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến Minh Mạng thang. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giúp bạn trả lời câu hỏi Minh Mạng thang là thuốc gì? Công dụng của Minh Mạng thang như thế nào? Nếu đang gặp vấn đề về sức khỏe bạn đừng bỏ qua phương thuốc bí truyền này nhé!

Thông tin liên hệ :

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

Related Post