Có nên hẹn hò với đồng nghiệp không?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Bạn sẽ có thể gặp phải những tình huống “dở khóc, dở cười” khi hẹn hò với đồng nghiệp. Đó có thể là những lời bàn tán, xì xào hoặc thậm chí là bị cấp trên khiển trách, nhắc nhở. Vậy có nên hẹn hò với đồng nghiệp không? Cùng Hana Lady tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Có nên hẹn hò với đồng nghiệp không?

Bạn hãy thử tưởng tượng xem bản thân sẽ phải “đối phó” với những lời bàn tán tại công ty ra sao khi hẹn hò với đồng nghiệp. Hoặc lỡ khi hai người chia tay thì sẽ phải ứng xử như thế nào cho phù hợp. 

Vậy nên, trước khi quyết định có nên hẹn hò với đồng nghiệp hay không thì bạn hãy tham khảo những ưu điểm và nhược điểm của mối quan hệ này. Cụ thể như sau:

Lợi thế của việc hẹn hò với đồng nghiệp

 • Bạn sẽ có thể hiểu kỹ càng hơn về năng lực, tính cách, công việc của đồng nghiệp. 
 • Dễ dàng sẻ chia với nhau về những người đồng nghiệp khác hoặc công việc một cách trung thực và thoải mái nhất.
 • Giúp bạn có thêm động lực, năng lực khi làm việc để thể hiện với người ấy.
 • Ngoại hình được chú trọng và chăm chút hơn mỗi ngày trước khi đi làm. 
 • Bạn sẽ cảm thấy bản thân tự tin, đẹp hơn trong cuộc sống cũng như công việc. 
 • Không mất nhiều thời gian để tìm hiểu về đối phương như những đối tượng bình thường khác. 
 • Cả hai người sẽ không phải bàn luận nhiều về thời gian hẹn hò sao cho phù hợp. Bởi giờ tan sở cũng như làm việc của cả hai là như nhau.
 • Niềm vui sẽ được nhận đôi khi cả hai cùng đạt được thành công chung.
Có nên hẹn hò với đồng nghiệp không?
Có nên hẹn hò với đồng nghiệp không?

Bất lợi khi hẹn hò với đồng nghiệp

 • Bạn sẽ có thể gặp phải những tình huống khó xử, thiếu thoải mái, căng thẳng nếu bạn và người ấy không tiến tới được “cái kết có hậu”.
 • Có thể bạn sẽ phải giữ bí mật về mối quan hệ của bản thân trước những người đồng nghiệp khác.
 • Hiệu suất công việc cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu mối quan hệ riêng tư xảy ra tranh cãi.
 • Mối quan hệ của cả hai sẽ bị ảnh hưởng nếu có những bất đồng quan điểm trong công việc.
 • Dễ bị mọi người bàn tán, chú ý, soi mói khi cả hai cãi nhau, chia tay.
 • Mức độ tôn trọng của bản thân sẽ bị ảnh hưởng khi cả hai đã hiểu quá rõ về những khuyết điểm và thông tin riêng tư của đối phương. 
 • Bạn có thể sẽ cảm thấy không muốn đi làm và không muốn có sự tương tác trong công việc với người ấy nếu chia tay.
 • Bạn sẽ không còn nhiều thời gian dành cho bản thân khi hẹn hò sau khi tan làm và cùng làm việc chung công ty, văn phòng với người yêu. 
 • Bạn có thể mất đi cơ hội thăng chức, tăng lương khi có mối quan hệ với đồng nghiệp và để cấp trên biết nếu công ty có quy định cấm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> PHỤ KIỆN GỢI CẢM – GIÁ HẤP DẪN

Một số điều cần lưu ý khi hẹn hò với đồng nghiệp

Ai cũng mong muốn mối quan hệ tình cảm của bản thân sẽ có được một kết thúc tốt đẹp. Tuy nhiên, để đạt được ước muốn này lại không phải dễ dàng, nhất là trong mối quan hệ với đồng nghiệp. Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi hẹn hò với đồng nghiệp để tới đích thành công:

Không hẹn hò với cấp dưới hoặc cấp trên

Bạn sẽ có thể gặp phải “thảm họa” nếu hẹn hò cùng với những đối tượng trên. Bởi mối quan hệ này có thể sẽ phá hỏng hình ảnh và tinh thần của công ty khi nó ảnh hưởng trực tiếp tới những quyết định thăng chức, tăng lương hoặc khen thưởng. Mặt khác, sự nghiệp của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu mối quan hệ này không có được sự phát triển tốt đẹp. 

Không hẹn hò với cấp dưới hoặc cấp trên
Không hẹn hò với cấp dưới hoặc cấp trên

Nên hẹn hò với đồng nghiệp ở phòng hoặc nhóm khác

Bạn nên hẹn hò với đồng nghiệp ở phòng hoặc nhóm khác. Bởi những người này sẽ không làm việc cùng bạn mỗi ngày. Thế nên, khi chẳng may xảy ra mâu thuẫn, cả hai người sẽ tránh được những tình huống khó xử khi chạm mặt nhau. 

Không dùng thư điện tử của công ty

Một trong những điều mà bạn cần phải tránh tuyệt đối chính là không được dùng thư điện tử của công ty để nhắn tin riêng tư giữa hai người. Bởi đấy là tài sản của công ty nên rất có thể nhân viên IT hoặc sếp có thể đọc được những lời nhắn gửi mùi mẫn, riêng tư của bạn và người ấy. 

Một trong những điều mà bạn cần phải tránh tuyệt đối chính là không được dùng thư điện tử của công ty để nhắn tin riêng tư
Một trong những điều mà bạn cần phải tránh tuyệt đối chính là không được dùng thư điện tử của công ty để nhắn tin riêng tư

Không thể hiện tình cảm trước mọi người

Bạn hãy cố gắng giữ bí mật về mối quan hệ với mọi người trong công ty. Hoặc tuyệt đối không thể hiện, bày tỏ tình cảm thái quá khi đang ở công ty. Đặc biệt là tuyệt đối không được cãi vã, gây gổ nhau khi đang ở môi trường làm việc. Bởi những hành động như vậy sẽ khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu và chuyện tình cảm của bạn cũng sẽ dễ trở thành chủ đề bàn tán hơn.

Xem thêm >> Có nên tặng đồ lót cho bạn gái không?

Lúc nào cũng chuẩn bị tinh thần nghỉ việc

Đây là một thực tế mà bạn cần phải lưu ý khi bước vào mối quan hệ tình cảm với đồng nghiệp. Nhất  là khi người ấy lại là cấp trên của bạn. Bởi khi mối quan hệ bị “đứt gánh” giữa đường thì sẽ không có ai muốn gặp lại hoặc chạm mặt đối phương. 

Đây là một thực tế mà bạn cần phải lưu ý khi bước vào mối quan hệ tình cảm với đồng nghiệp
Đây là một thực tế mà bạn cần phải lưu ý khi bước vào mối quan hệ tình cảm với đồng nghiệp

Lời kết

Mong rằng qua những thông tin được Hana Lady chia sẻ bên trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Có nên hẹn hò với đồng nghiệp không?”. Nhìn chung, mối quan hệ nào thì cũng có thể xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi hoặc thậm chí là “đường ai nấy đi”. Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trước khi bắt đầu nhé!

Thông tin liên hệ :
Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

 

Related Post