Bật mí cách từ chối lời mời hẹn hò khéo léo nhất

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Ai cũng có thể gặp phải tình trạng rơi vào một cuộc hẹn hay lời mời mà bản thân không mong muốn. Từ đó khiến bản thân cảm thấy khó xử với cuộc hẹn bất đắc dĩ ấy. Thấu hiểu được những điều đó, trong bài viết sau, Hana Lady sẽ bật mí cho bạn một số cách từ chối lời mời hẹn hò khéo léo nhất. Cùng tham khảo nhé!

Đưa ra lý do cụ thể – Cách từ chối lời mời hẹn hò khéo léo nhất

Đưa ra lý do cụ thể chính là cách từ chối lời mời hẹn hò khéo léo nhất mà bạn nên áp dụng. Bởi nói giúp đối phương cảm nhận bản thân vẫn được tôn trọng và thấy lời từ chối này là chính đáng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những câu trả lời như” Anh/em bận, anh/em còn nhiều việc chưa hoàn thành,… thì bạn hãy tìm một lý do cụ thể, chính đáng và có sức thuyết phục hơn. 

Đưa ra lý do cụ thể chính là cách từ chối lời mời hẹn hò khéo léo nhất mà bạn nên áp dụng
Đưa ra lý do cụ thể chính là cách từ chối lời mời hẹn hò khéo léo nhất mà bạn nên áp dụng

Đó có thể là những câu trả lời như: Anh/em đã có cuộc hẹn với bạn thân rồi, tối nay anh/em có khách tới nhà dùng cơm rồi,… Nhưng nhìn chung, cách từ chối này sẽ chỉ có thể giúp bạn trì hoãn cuộc hẹn được 1 lần mà thôi.

Xem thêm: Bộ sưu tập đồ ngủ quyến rũ cho nữ 

Nói rất tiếc khi không thể chấp nhận lời mời hẹn hò

Thay vì chỉ nêu ra lý do không thể đồng ý lời mời hẹn hò thì bạn hãy thêm từ “rất tiếc” vào. Bởi nó sẽ giúp cho đối phương cảm thấy vui vẻ hơn khi bị từ chối khi nhận ra thái độ của bạn rất chân thành. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn hẹn hò cùng người ấy thì tuyệt đối không nên hứa với đối phương lần tới sẽ hẹn hò. Theo đó, bạn hãy nói với họ rằng: “Hy vọng chúng ta sẽ có được một cuộc hẹn khác thú vị ở lần tới khi có thời gian”. 

cách từ chối lời mời hẹn hò
Cách từ chối lời mời hẹn hò

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> PHỤ KIỆN GỢI CẢM – GIÁ HẤP DẪN

Thành thật và rõ ràng – Cách từ chối lời mời hẹn hò

Hãy thể hiện lòng thành của bạn và từ chối một cách thật chân thành. Tránh việc gian lận hoặc đưa ra lý do giả mạo. Dễ dàng hiểu rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể đồng ý với mọi lời mời. Hãy cảm ơn người kia vì đã có lời mời hẹn hò và cho họ biết rằng bạn rất trân trọng sự quan tâm của họ.

cách từ chối lời mời hẹn hò
Cách từ chối lời mời hẹn hò

Đưa ra lí do thích hợp

Không cần phải tiết lộ những thông tin cá nhân quá riêng tư, nhưng có thể đưa ra một lý do vô cùng chân thành như bạn đã có kế hoạch khác vào thời điểm đó hoặc bạn cần thêm thời gian cho bản thân.Tránh sử dụng từ “có lẽ” hoặc “có thể”, tránh để người kia hi vọng bằng cách nói có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại. Hãy nói rõ ràng và rành mạch về quyết định của bạn.

Cách từ chối lời mời hẹn hò
Cách từ chối lời mời hẹn hò

Nói rằng bản thân đang tìm hiểu người khác để làm lý do từ chối

Đây là cách từ chối lời mời hẹn hò giúp bạn không phải mất nhiều thời gian từ chối nhiều lần sau. Đặc biệt, khi áp dụng cách này, bạn sẽ không nhất thiết phải nói trực tiếp với đối phương mà có thể nhắn tin để từ chối. Cụ thể là bạn hãy bày tỏ rằng người ấy rất tốt nhưng bạn đã có đối tượng để hẹn hò và đang mong chờ chuyện tình cảm ấy có kết thúc tốt đẹp. 

Chắc chắn, trước một lời từ chối khéo léo như vậy, đối phương sẽ cảm thấy bản thân được tôn trọng. Đồng thời, hai người vẫn sẽ có thể trở thành bạn bè tốt và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần. 

Đây là cách từ chối lời mời hẹn hò giúp bạn không phải mất nhiều thời gian từ chối nhiều lần sau
Đây là cách từ chối lời mời hẹn hò giúp bạn không phải mất nhiều thời gian từ chối nhiều lần sau

Lấy lý do bị bệnh

Bạn có thể lấy lý do bản thân đang bị ốm để từ chối cuộc hẹn. Tuy nhiên, để đề phòng trường hợp người ấy có ý định tới thăm thì hãy chọn một căn bệnh dễ lây nhiễm như: Thủy đậu, cúm,.. để làm lý do. Tuy nhiên, đây cũng chỉ được xem là cách từ chối tạm thời và chỉ có thể áp dụng một lần cho một người trong một thời điểm. 

Xem thêm: Bộ sưu tập đồ thể thao – đồ gym – yoga

Kéo dài thời gian trả lời tin nhắn cho đối phương

Đây là biện pháp mà bạn có thể áp dụng khi lời mời hẹn hò được gửi qua tin nhắn. Nhất là khi bạn và người ấy thường xuyên sử dụng hình thức liên lạc là nhắn tin. Theo đó, bạn hãy kéo dài thời gian chờ khi trả lời  hơn sau mỗi tin nhắn đã đọc. Rồi sau đó là mật độ trả lời tin nhắn thưa thớt và dần dần là “bặt vô âm tín”. Đồng thời là bạn cũng không nên giải thích lý do trả lời tin nhắn chậm nếu người ấy không hỏi. 

Đây là biện pháp mà bạn có thể áp dụng khi lời mời hẹn hò được gửi qua tin nhắn
Đây là biện pháp mà bạn có thể áp dụng khi lời mời hẹn hò được gửi qua tin nhắn

Lấy lý do công việc quá bận

Chắc chắn lý do này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy “mất lòng”. Bởi trên thế giới này không có ai là bận rộn đến mức không thể sắp xếp được một cuộc hẹn. Tuy nhiên, đây lại được xem là lý do chính đáng và không có cách nào để làm khác. 

Hoặc nếu bạn cảm thấy ngại ngùng với đối phương thì có thể sắp xếp cho họ một cuộc hẹn ngắn ngủi trong khoảng 15 phút. Sau một vài lần như vậy, chắc chắn người ấy sẽ nản chí và không còn giữ ý định muốn tiếp tục hẹn cùng bạn nữa. 

Xem thêm >> Có nên hẹn hò với đồng nghiệp không?

Biến cuộc hẹn thành một buổi tụ tập bạn bè

Nếu đã từ chối nhiều lần nhưng người ấy vẫn kiên quyết muốn hẹn hò cùng bạn. Vậy thì “thượng sách” chính là bạn hãy rủ thêm nhiều bạn bè của mình đi cùng. Mục đích là để cho đối phương cảm thấy rằng cuộc hẹn này không khác gì một buổi tụ tập bạn bè thông thường. Dần dần người ấy sẽ nản chí mà bỏ ý định hẹn hò cùng bạn. 

Biến cuộc hẹn thành một buổi tụ tập bạn bè
Biến cuộc hẹn thành một buổi tụ tập bạn bè

Lời kết

Hy vọng với những cách từ chối lời mời hẹn hò được Hana Lady chia sẻ bên trên bạn sẽ có thể tự tin từ chối mà không lo đối phương bị tổn thương. Từ đó, giúp cho hình ảnh của bạn trong mắt người ấy không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, những chiến lược kể trên không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả tuyệt đối. Bởi nó còn phụ thuộc vào tính cách, sự “chai mặt” của đối tượng bị từ chối. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ :
Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

Related Post