FWB là gì? Những sự thật “trần trụi” về mối quan hệ FWB

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Thuật ngữ FWB được rất nhiều người sử dụng, nhất là những bạn trẻ. Theo nhiều người thì nghĩa của từ này biểu thị cho mối quan hệ bạn bè khác giới. Khi mà cả hai cùng thỏa thuận muốn lên giường với nhau nhưng không muốn đi xa hơn tình bạn. Nhưng cụ thể FWB là gì? Đâu là những sự thật “trần trụi” về mối quan hệ FWB? Hana Lady sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết sau đây nhé!

FWB là gì?

FWB là cụm từ viết tắt của tiếng Anh Friends With Benefits. Đây chính là mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn với nhau. Thực tế, FWB dựa trên nguyên tắc [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Vậy FWB là gì? Là chỉ mối quan hệ giữa hai người chỉ có tình bạn và tình dục, không muốn gắn bó lâu dài. Đây chính là giải pháp cứu cánh vô cùng hoàn hảo cho những kẻ độc thân.

Khi bắt đầu mối quan hệ này đối phương sẽ phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ những vấn đề với nhau, nhất là vấn đề liên quan đến tình dục. Hai người sẵn sàng lên giường với nhau nhưng không có bất cứ một ràng buộc nào về mặt cảm xúc. Vì thế trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày họ vẫn đối xử với nhau như những người bạn. 

Bởi hai người luôn hành xử như những người bạn, ngoài ra không có tình yêu chen vào. Chính vì thế bạn không được ghen tuông với đối phương, đồng thời cũng không được vỗ về, che chở. Tuyệt nhiên giữa hai người không có những bàn tính về tương lai, nhất là chuyện về chung một nhà và con cái. Vì thế trước khi bắt đầu một mối quan hệ tốt nhất bạn cùng người ấy nên suy nghĩ kỹ càng. 

FWB là cụm từ viết tắt của tiếng Anh Friends With Benefits
FWB là cụm từ viết tắt của tiếng Anh Friends With Benefits

Những sự thật “trần trụi” về mối quan hệ FWB

Sau khi đã biết FWB là gì bạn thắc mắc không biết những sự thật “trần trụi” về mối quan hệ FWB như thế nào? Thực tế đây là một mối quan hệ không được hoan nghênh và khuyến khích. 

Sex mà không cần cảm xúc

Khi bắt đầu mối quan hệ này, thực tế hai người sẽ cùng lên giường với nhau nhưng không biết mình có tình cảm gì hay không. Họ chỉ cần vui vẻ cùng với nhau sau đó ra đi mà không phải gánh được 2 chữ “trách nhiệm”. Bởi họ chỉ là bạn tình của nhau và không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Sau khi hành sự xong hai người sẽ trở về mối quan hệ bình thường. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> ĐỒ NGỦ QUYẾN RŨ GIÁ RẺ

Xác định có yêu là khổ

Một rủi ro mà bạn cùng người ấy sẽ phải đối mặt chính là theo thời gian tiếp xúc cả hai sẽ phát sinh tình cảm. Ai cũng hiểu rằng nếu yêu những người như vậy chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải đau khổ. Bạn sẽ luôn trong trạng thái muốn chiếm hữu, bạn thực tế không muốn chia sẻ người ấy với bất cứ ai. Điều này khiến cho mối quan hệ này dễ tan vỡ và đi vào ngõ cụt. 

Phát sinh tình cảm trong mối quan hệ FWB là không tốt
Phát sinh tình cảm trong mối quan hệ FWB là không tốt

Không có quyền ghen tuông

Ghen tuông thực tế sẽ không bao giờ tồn tại trong mối quan hệ “Friends with benefits”. Vậy nên, dù đối phương có làm bất cứ điều gì đi chăng nữa bạn cũng không có quyền giận hờn hay ghen tuông. Thậm chí khi họ công khai đi cùng hay qua đêm với người khác bạn cũng phải mặc kệ. Ngoài ra, trong mối quan hệ FWB bạn sẽ không có được bất cứ sự chăm sóc hay quan tâm nào từ đối phương. 

Đặt ra luật lệ để cùng vui 

Để mối quan hệ trở nên thoải mái và vui vẻ thì trước khi bắt đầu bạn và người ấy cùng nhau ký hợp đồng những điều nên và không nên làm. Bởi khi bước vào mối quan hệ “sex không ràng buộc” thì cả hai nên hiểu vị trí và quyền hạn của mình. Theo đó, hai bạn phải tuân thủ những nguyên tắc để có thể tự bảo vệ lợi ích cho chính mình.

Cùng nhau ký hợp đồng những điều nên và không nên làm
Cùng nhau ký hợp đồng những điều nên và không nên làm

Vượt qua giai đoạn FWB 

Vào năm 2015, một khảo sát về những mối quan hệ FWB trên 191 người đã cho ra kết quả vô cùng bất ngờ. Kết quả sau 1 năm khảo sát cho thấy 6% vẫn vui vẻ với mối quan hệ “Sex không ràng buộc”. Bên cạnh đó, 28% trở về làm bạn bè và 31% mỗi người một con đường riêng.

Xem thêm >> Sugar Daddy và Sugar Baby là gì? Một số kiểu Sugar Daddy, Sugar Baby

Kết thúc của mối quan hệ FWB

Bạn có biết mối quan hệ FWB là gì hay không? Ngoài việc lựa chọn đường ai nấy đi thì có tới 15% trong số đó nên duyên cùng với nhau. Rất nhiều người đã trở thành gia đình nhờ trước đó duy trì mối quan hệ này. Tuy nhiên khả năng thành đôi không cao nên bạn đừng có hy vọng quá nhiều. 

Kết thúc của mối quan hệ FWB là điều không tránh khỏi 
Kết thúc của mối quan hệ FWB là điều không tránh khỏi

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây Hana Lady đã chia sẻ đến bạn những thông tin để trả lời câu hỏi FWB là gì và đâu là những sự thật “trần trụi” về mối quan hệ FWB. Thực tế đây là mối quan hệ sở hữu những rủi ro, rắc rối và tiềm tàng nhiều mối nguy. Nhưng vì 2 người không có sự ràng buộc với nhau nên FWB được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. 

Thông tin liên hệ :
Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

Related Post