Tần suất quan hệ khi mang bầu bao nhiêu là đủ?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nhạy cảm và cơ thể cũng biến đổi khá nhiều. Trong suy nghĩ chị em thường thắc mắc trong khi mang thai thì có nên quan hệ với chồng không? Tần suất quan hệ khi mang bầu là bao nhiêu lâu 1 lần là đủ và không hại tới em bé trong bụng? Chúng ta cùng đi tìm thông tin giải đáp thắc mắc này nhé.

Có nên quan hệ khi mang thai hay không?

Thời kỳ phụ nữ mang thai thì cơ thể có sự thay đổi nhiều, bụng to lên và cơ quan vùng kín cũng nhạy cảm hơn. Khi đó nhiều người có thắc mắc trong thời kỳ này thì chị em có quan hệ tình dục với chồng được hay không. Câu trả lời từ các y bác sĩ sinh sản là hoàn toàn chị em có thể quan hệ tình dục nhé.

Chị em mang bầu khỏe mạnh quan hệ tình dục bình thường
Chị em mang bầu khỏe mạnh quan hệ tình dục bình thường

Việc kiêng  quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ không hề cần thiết bởi nhu cầu sinh lý của bà bầu vẫn có. Việc này cũng giúp tâm trạng cải thiện tốt hơn. Chỉ có điều lúc này cơ thể chị em thay đổi thì cần phải lưu ý tần suất quan hệ khi mang bầu và điều chỉnh việc quan hệ nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng tới em bé mà thôi.

Nếu là đúng điều này, các cặp đôi không phải lo lắng vì chúng không đụng chạm lớn tới em bé bên trong. Bởi thai nhi lúc này ở trong tử cung được bảo vệ bởi nhiều bộ phận của cơ thể người mẹ như nước ối, màng ối lớn. Bộ phận sinh dục của người chồng không tác động được tới thai nhi ở bên trong và tinh dịch có vào trong cũng không vào được làm hại tới thai nhi.

Trừ một số trường hợp mẹ và thai nhi có sức khỏe yếu hoặc mắc bệnh thì việc quan hệ sẽ được bác sĩ nhắc nhở rằng nên kiêng khem quan hệ. Do đó nếu sức khỏe bà bầu hoàn toàn bình thường thì chị em điều chỉnh nhu cầu chăn gối theo ý muốn nhé.

Tần suất quan hệ khi mang bầu an toàn

Quan hệ khi mang bầu là nhu cầu sinh lý bình thường
Quan hệ khi mang bầu là nhu cầu sinh lý bình thường

Điều mà chị em cũng thắc mắc không ít đó là tần suất quan hệ đối với phụ nữ mang thai bao nhiêu là hợp lý? Thực tế chưa có con số cụ thể số lần quan hệ áp dụng cho bà bầu, mỗi cơ địa, mỗi người một tình trạng sức khỏe riêng. Nhu cầu sinh lý cần được giải quyết ở từng giai đoạn thai kỳ sẽ khác nhau.

Tần suất quan hệ khi mang bầu 3 tháng đầu

Thời gian đầu 3 tháng khi vừa mang thai thì theo lời của các bác sĩ thì chị em có thể điều chỉnh 1 tuần 1 lần nhẹ nhàng hoặc ít hơn vì lúc này thai vào cơ thể chưa hoàn toàn ổn định. Đây là thời kỳ nhạy cảm nhất khi mang thai nên bà bầu cũng hết sức chú ý các thay đổi của cơ thể và lắng nghe dấu hiệu của thai nhi. Do vậy nhu cầu sinh lý hoàn toàn tùy thuộc vào mong muốn và tình trạng sức khỏe nhé.

Xem thêm: Tại sao nguy cơ chồng ngoại tình với người yêu cũ lại cao?

Tần suất quan hệ trong mang thai 3 tháng giữa của thai kỳ

Quan hệ tình dục ở mỗi thời kỳ với tần suất khác nhau
Quan hệ tình dục ở mỗi thời kỳ với tần suất khác nhau

Thời điểm này thì thai nhi đã lớn hơn và vào trong cơ thể người mẹ ổn định hơn. Nếu bà bầu có nhu cầu sinh lý cao hơn thì có thể điều chỉnh tần suất quan hệ khoảng 1-2 lần/tuần. Số lần có thể ít hoặc nhiều hơn theo nhu cầu của cặp đôi nhưng vẫn nhớ chú ý nhẹ nhàng với em bé.

Việc quan hệ đều cũng giúp cho chị em cảm thấy tâm trạng tốt hơn, khoan khoái, giảm bớt áp lực, khó chịu. Vì thế tinh thần mẹ và bố tốt cũng sẽ ảnh hưởng tới tới thai nhi trong bụng.

Tần suất quan hệ khi mang bầu 3 tháng cuối

Quan hệ nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến thai nhi
Quan hệ nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến thai nhi

Ở 3 tháng cuối thai kỳ, bạn chỉ nên quan hệ 1-2 lần/tháng. Thời điểm này lại cũng hết sức nhạy cảm vì vào thời điểm cuối thời gian mà mẹ dự sinh có thể thay đổi khác nhau, có mẹ sinh sớm, có mẹ sinh muộn hoặc sinh đúng theo chẩn đoán của bác sĩ khám thai.

Thời điểm này ba mẹ quan hệ thì nhớ sử dụng bao cao su bảo vệ, tránh viêm nhiễm cho vùng kín và không bị ảnh hưởng tới thai nhi. Tinh dịch chứa axit prostaglandin khiến cổ tử cung dễ bị co thắt dễ làm thai phụ tăng sinh non, ba mẹ lưu ý.

Như đã nói ở trên với phụ nữ và thai nhi khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục như bình thường đáp ứng nhu cầu cơ thể và giải tỏa tâm lý thoải mái hơn. Nhưng cũng hết sức chú ý tần suất vừa đủ theo từng thời kỳ khác nhau. Để đảm bảo an toàn hơn thì chị em có thể đeo bao cao su khi quan hệ. 

Xem thêm: Quan hệ sau 6 ngày uống thuốc tránh thai hàng ngày có được không?

Với những thông tin cung cấp trên đây, các bạn đã biết được cách điều chỉnh tần suất quan hệ khi mang bầu phù hợp hơn. Để có những bộ đồ mặc nhà thoải mái nhưng vẫn sành điều, các chị em đừng quên ghé đến Hana Lady mua sắm nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận

Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình

Phone : 0938.911.394

Email : hanalady1117@gmail.com

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *