Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới bao nhiêu? 2 lợi ích

Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới sẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: độ tuổi, ham muốn tình dục cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi cá nhân. Chính vì thế sẽ không có những con số nhất định bao nhiêu lần quan hệ như thế nào là đủ. Tuy nhiên bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới và lợi ích của việc quan hệ đều đặn qua bài viết sau của Hana Lady.

Giải đáp: Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới như thế nào là tốt

Để có thể giải đáp cho tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới bao nhiêu là đủ thì sẽ không có một đáp án chính xác. Bởi các nhà khoa học đã cho biết về tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới sẽ thường chú trọng nhiều hơn vào chất
lượng hơn là số lượng. 
Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới bao nhiêu? 2 lợi ích 1
Giải đáp: Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới như thế nào là tốt
Trong đó, có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới. Nhưng yếu tố nổi bật nhất vẫn là tuổi tác và sự ham muốn về tình dục với mỗi người là khác nhau. 
Dựa vào con số thống kê, các cặp đôi vợ chồng có tuổi từ 20 – 25 sẽ có tần suất quan hệ đều đặn 1 lần/ ngày. Bởi đây là lứa tuổi đang có sức khỏe tốt cũng như hàm lượng hormon testosterone và estrogen của cả hai đều cao. Chính vì thế mà họ sẽ có ham muốn nhiều hơn so với những độ tuổi khác.
Còn những cặp vợ chồng từ 25 – 30 thì có tần suất quan hệ là 3 – 5 lần. tuần. Đây là độ tuổi mà lòng ham muốn của họ cũng đã giảm nhiều so với độ tuổi 20. Vì thế không còn nhu cầu gần gũi vợ chồng nhiều như trước. Số lần quan hệ vợ chồng đến độ tuổi 35 – 40 còn giảm hơn nữa chỉ 1 lần/ tuần. Thậm chí thời gian này còn kéo dài hơn là hơn 1 tuần mới quan hệ.

Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới? Trên thực tế bên cạnh tuổi tác thì vẫn còn nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này. Trong đó chúng ta sẽ kể một số những yếu tố nổi bật như:
Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới bao nhiêu? 2 lợi ích 2
Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhu cầu ham muốn tình dục mỗi người là khác nhau

Mọi người nghĩ rằng tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới bao giờ cũng nhiều. Tuy nhiên lại có một số cặp đôi mới cưới thì nhu cầu quan hệ tình dục không cao. Bởi việc quan hệ thường xuyên sẽ khiến họ cảm thấy không hứng thú và thậm chí là mệt mỏi. Nhưng ngược lại, có một số người lại không thấy thỏa mãn  nếu như số lần quan hệ ít đi. Vì thế mà tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới sẽ phải phụ thuộc vào sự ham muốn của mỗi người.
Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới bao nhiêu? 2 lợi ích 3
Dựa vào nhu cầu ham muốn của mỗi người là khác nhau
Bởi trong hôn nhân, số lần quan hệ sẽ không quan trọng bằng chất lượng của mỗi lần quan hệ. Nếu như tần suất quan hệ nhiều nhưng một trong 2 người không đạt đến độ cực khoái thì sẽ không đảm bảo chất lượng. Điều này dễ dẫn đến chán nản và không có hứng thú mỗi lần gần gũi. Nhưng khi quan hệ tốt và 2 bên cảm thấy thỏa mãn thì tình cảm sẽ bền chặt và chất lượng hơn.

Tâm lý – yếu tố ảnh hưởng nhiều đến quan hệ vợ chồng

Yếu tố tâm lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới. Nếu như bạn đang nóng giận, u buồn, căng thẳng hay lo âu,…hay vợ chồng đang có mâu thuẫn thì sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Từ đó sẽ khiến cho số lần quan hệ cũng giảm dần.
Còn khi bạn có tâm lý vui vẻ, lạc quan thì sẽ càng làm tăng cảm giác ham muốn hơn. Chính vì thế khi bạn gặp phải những vấn đề về tâm lý thì hãy điều chỉnh lại tâm trạng của mình để không làm ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của vợ chồng.

Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người

Nếu như cơ thể của bạn không được khỏe mạnh hay đang gặp phải những vấn đề về rối loạn nội tiết thì sẽ làm suy giảm sự ham muốn. Ngược lại khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh, không đau ốm thì nhu cầu tình dục sẽ cao hơn. Do đó, mà các cặp đôi cần chú trọng nhiều vào sức khỏe để đảm bảo được chất lượng đời sống tình dục.

Thời gian quan hệ

Sau khi các cặp đôi đã đạt được đến đỉnh cực khoái sau mỗi lần “ yêu” thì phải cần có thời gian phù hợp. Thời gian này dài hay ngắn còn phải tùy thuộc vào sự ham muốn của mỗi người. Đồng thời sẽ có một số những tổn thương ở bộ phận sinh dục cũng cần có thời gian để hồi phục thì mới “ cực khoái” ở lần quan hệ sau.

Quan hệ đều đặn có những lợi ích gì?

Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới một cách đều đặn sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Sau đây sẽ là một số lợi ích của việc quan hệ đều đặn.
Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới bao nhiêu? 2 lợi ích 4
Việc quan hệ đều đặn sẽ mang đến nhiều lợi ích về tinh thần và thể chất

Về mặt tinh thần

Khi tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới một cách đều đặn sẽ đem đến lợi ích về mặt tinh thần. Nhằm tăng sự liên kết và hạnh phúc vợ chồng cũng được nâng cao. Bởi tình dục chính là yếu tố quan trọng hàng đầu và chúng ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc của các cặp đối. Nếu như đời sống tình dục nghèo nàn và không có sự liên kết thì rất dễ gây ra những khoảng cách trong hôn nhân.

Về mặt thể chất

Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới một cách đều đặn sẽ tăng cường thể lực một cách đáng kể. Bởi việc quan hệ như là phương thức vận động thể chất giữa các cặp đôi. Hoạt động này sẽ tương đương với những hoạt động về thể chất có cường độ vừa phải như leo cầu thang hay đi bộ với tốc độ nhanh. Bên cạnh việc quan hệ đều đặn cũng là tăng chức năng hệ miễn dịch và não.
Như vậy bạn đã có được câu trả lời cho tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới như thế nào là đủ rồi phải không. Tóm lại, sẽ không có một đáp án cụ thể cho câu hỏi này và chúng còn phải phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Chính vì thế các cặp vợ chồng mới cưới mà có tần suất quan hệ ít cũng đừng quá lo lắng.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *