Vừa mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Vừa hết kinh 1 ngày hoặc 2 ngày thì quan hệ có khả năng có thai hay không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Đặt biệt là những bạn thiếu kinh nghiệm trong vấn đề QHTD.

Thật ra, để hiểu rõ việc quan hệ tình dục an toàn, phòng tránh thai khoa học thì ngay từ bây giờ bạn cần nắm bắt rõ ràng vấn đề sau khi mới hết kinh 1 ngày khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm. Hơn hết, có cần sử dụng biện pháp tránh thai trong thời điểm này hay không?

Vừa mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không

Nắm bắt chu kỳ kinh nguyệt của bản thân:

Đầu tiên, bạn gái cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình có đều hay không và chúng kéo dài bao nhiêu ngày? Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 28 cho đến 30 ngày (một số chị em có chu kỳ lên đến 35 ngày). Như vậy thời gian hành kinh sẽ kéo dài 3 đến 5 ngày, còn thời gian rụng trứng thường nằm ở giữa chu kỳ tức ngày 14 đến ngày 16. Vậy nên ở thời kỳ rụng trứng này thì khả năng thụ thai là rất cao, do đó bạn cần sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như: sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai đúng phương pháp….. Đối với những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thì cần tìm hiểu kỹ chu kỳ kinh nguyệt và cách phòng tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục. 

Còn đối với trường hợp sau khi hết kinh 1 đến 2 ngày mà quan hệ không phòng tránh thai thì khả năng có thai vẫn có thể xảy ra mặc dù không chuẩn xác như trong thời kỳ rụng trứng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo kỹ 3 thời điểm mang thai trong chu kỳ kinh nguyệt dưới đây.

Vừa mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không 1

3 Thời điểm mang thai trong chu kỳ kinh nguyệt:

1.Thời điểm nguy hiểm nhất:

Thời điểm nguy hiểm nhất hay còn gọi là thời điểm nhạy cảm dễ thụ thai. Thời điểm này được tính chuẩn xác kể từ khi rụng trứng được trừ hoặc cộng thêm 5 ngày. Đây là cách tính để thụ thai đối với những cặp đôi muốn có con nhanh. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình kế hoạch thì cần phòng tránh thời điểm nguy hiểm dễ thụ thai này.

====> Nội Y Đẹp cũng là 1 món quà khá bất ngờ. Tại sao bạn không thử !!!

2.Thời điểm an toàn ở mức độ tương đối:

Thời điểm này được tính là thời điểm “sắp rụng trứng”. Mặc dù lúc này tinh trùng chưa thể tiếp xúc trực tiếp với trứng và khiến nhiều chị em cảm thấy an toàn khi quan hệ tình dục. Nhưng theo nghiên cứu cho thấy, tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo của nữ giới từ 3 đến 5 ngày. Vậy nên chúng vẫn có đủ thời gian để chờ trứng rụng và bước vào quá trình thụ thai. Do đó, bạn cũng không được chủ quan ở thời điểm này.

3.Thời điểm được xem là an toàn tuyệt đối:

Đây chính là thời điểm trứng đã rụng. Như vậy nếu quan hệ ở giai đoạn này thì được xem là an toàn. Thời điểm này là giao thoa giữa thời điểm nguy hiểm và bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. 

Vừa mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không 2

Ngoài ra, một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt hơn 30 ngày hoặc không ổn định thì việc tránh thai dựa trên thời điểm này là khó có thể chính xác. Điều này cũng chứng minh việc vừa mới hết kinh 1 ngày mà đã quan hệ thì khả năng có thai vẫn có thể xuất hiện. 

Đặc biệt, trứng có thể rụng nếu chị trong thời gian quan hệ do sự kích thích tình dục gây nên. Thế nên vẫn có vài trường hợp sau khi hết kinh 1 ngày vẫn có thể mang thai.

Lời khuyên dành cho bạn:

Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt hay còn gọi là tránh thai cách truyền thống chỉ chính xác ở mức độ là 60%. Còn lại bạn vẫn có khả năng mang thai bình thường. 

Vì vậy, nếu vẫn muốn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt thì chị em nên chọn thời điểm an toàn nhất để quan hệ. Còn không thì phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Đối với chị em sau khi hết kinh 1 ngày mà quan hệ không phòng tránh thai thì nên kiểm tra bằng que thử thai sai 7 đến 10 ngày hoặc nếu lo lắng về khả năng mang thai thì có thể đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám để xác định mình đang mang thai hay không.

Vừa mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không 3

Hiện nay ngoài việc sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai cấp tốc thì cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai…..cũng là một trong số phương pháp được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có sử dụng bao cao su mới được xem là phương pháp an toàn nhất. Còn đối với các phương pháp khác chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn có nhiều kinh nghiệm. 

Thông tin liên hệ :
Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

====> Mách bạn: Người con gái của bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn nếu bạn tặng họ bộ sưu tập Đồ ngủ Pijama lụa này. Nhanh tay lên nhé 

Related Post