Tiết lộ 10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ hiệu quả đơn giản nhất tại nhà

Mỡ bụng luôn là vấn đề khó chịu, là nỗi lo lắng của hầu hết chị em hiện nay. Các ngấn mỡ này sẽ khiến cho chị em tự tin hơn vì vòng hai quá khổ và khó lựa chọn đồ phù hợp khi mặc. Để giúp giải quyết vấn đề này đơn giản hiệu quả nhất ngay tại nhà chị em hãy tham khảo ngay bí quyết 10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ hiệu quả nhất đã được nhiều người áp dụng thành công qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý để thực hiện thành công các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ

Ngoài ý chí kiên trì để thực hiện quyết tâm của mình để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất thì khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thời gian tập luyện tốt nhất các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ là luyện tập sau bữa tối và cách giờ đi ngủ khoảng 1 giờ. Mỗi lần tập khoảng từ 15 – 30 phút.
  • Không nên bỏ bữa nhịn đói trước khi đi ngủ, bạn có thể ăn nhẹ một chút để tránh bụng rỗng khi đi ngủ nhé.
  • Nên tắm nước ấm hoặc ngâm chân bằng nước ấm trước giờ ngủ.
  • Khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng không nên tập luyện quá sức và tập ở nơi kín gió ấm áp để đảm bảo sức khỏe.
  • Hãy mặc đồ ở nhà rộng rãi, thoải mái để đảm bảo hiệu quả.

Top 10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ hiệu quả tốt không nên bỏ qua

Để đạt được hiệu quả nhanh và tốt nhất bạn có thể tham khảo ngay 10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ dưới đây nhé. Cụ thể:

No1: Bài tập gập bụng

Thực hiện bằng cách bạn nằm ngửa ra trên một mặt phẳng, hai tay chạm nhẹ 2 bên tai và 2 chân co lên sao cho hai bàn chân chạm xuống mặt sàn. Sau đó thở ra siết cơ bụng nâng người lên về phía trước khoảng một vài giây. Tiếp đến hạ người từ từ nằm xuống và hít vào. Thực hiện liên tục động tác đó khoảng 15 – 20 phút cho mỗi lần tập.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Gập bụng phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả trước khi ngủ.

No2: Bài tập Single-Leg Alternating Leg Raise

Single-Leg Alternating Leg Raise là bài tập nâng cao chân đơn giản dễ dàng thực hiện và cho hiệu quả cao. Bước thực hiện bài tập này là đầu tiên bạn nằm ngửa trên giường, 2 tay để dọc 2 bên người một cách tự nhiên nhất. Sau đó nâng 2 chân từ từ lên cao sao cho vuông góc với thân người. Bước tiếp hạ chân từ từ xuống và duỗi căng thẳng cả chân đến mũi chân trong khi đó chân trái vẫn giữ nguyên vị trí. Nâng chân phải về vị trí cũ rồi hạ chân trái xuống. Tập liên tục thay đổi chân luân phiên đều đặn và kết hợp với hít thở đều.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Single-Leg Alternating Leg Raise bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.

No3: Bài tập Lying Twist

Lying Twist là 1 trong 10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ khá là hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bạn thực hiện chi tiết bài tập này như sau: Bạn nằm ngửa trên giường, hai tay duỗi thẳng và đặt ngang hai bên vai. Sau đó co đầu gối lên 90 độ rồi vặn hông bên phải trong vài giây và thực hiện ngược lại với bên còn lại. 

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Lying Twist bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.

No4: Tập ngồi vặn lưng

Để thực hiện bài tập bạn ngồi lên giường mở rộng hai chân thành hình chữ V càng rộng càng tốt. Thu gót chân phải đặt trước xương mu, chân trái duỗi thẳng với tư thế mũi chân hướng ra ngoài. Sau đó vặn người từ phải sang trái khoảng 90 độ và tay trái chống lên giường. Tiếp đến xoay người lại vị trí cũ và thực hiện tiếp với bên còn lại.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Bài tập ngồi vặn lưng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

No5: Bài tập đá chân cắt kéo

Bài tập này khá giống với Single-Leg Alternating Leg Raise ở trên và cho tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả trông thấy sau một thời gian tập luyện. Để thực hiện bạn cần nằm ngửa trên giường, hai tay đặt dưới mông hoặc đặt ở hai bên thân sao cho thoải mái nhất. Tiếp đến nâng cao cả hai chân lên khoảng tầm 20cm rồi đưa chân phải lên cao hơn chân trái. Hạ chân phải xuống rồi đưa chân trái nâng lên cao hơn. Lưu ý thực hiện bài tập không nên để chân chạm đất và thực hiện đến khi nào cảm thấy đủ thì dừng lại.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Đá chân cắt kéo bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.

No6: Bài tập Plank

Bài tập này bạn có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi và cho tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả cao cũng như tăng cường sức khỏe được tốt hơn. Thực hiện bạn vào tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay, hai chân duỗi thẳng với khoảng cách rộng bằng hông và đứng bằng mũi chân. Giữ nguyên tư thế cả người tạo thành một đường thẳng ít nhất 30 giây và nên thực hiện từ 3 – 5 hiệp mỗi buổi tập.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Plank bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh.

No7: Bài tập chống chân lên tường

Bạn thực hiện bài tập bằng cách nằm ngửa trên giường, hai tay để ngang sang hai bên tự nhiên nhất và hai chân chống lên tường. Cố gắng nên để chân, mông hoàn toàn chạm tường và giữ trong khoảng 3 phút nhé. Nếu có thể giữ tư thế càng lâu càng tốt để nâng cao sức bền của cơ thể.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Chống chân lên tường bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.

No8: Gập chân trên tường

Đây là bài tập biến thể của tư thế chống chân lên tường và có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả cao. Bạn thực hiện bằng cách nằm ngửa và hai chân chống lên tường, 2 tay duỗi ra đằng sau để cho thoải mái nhất. Sau đó gập hai đầu gối lại để hai bàn chân chạm nhau và giữ tư thế trong 3 giây. Tiếp tục kéo căng hai chân sang 2 bên một cách rộng nhất có thể để trong 3 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác lặp lại 5 lần cho mỗi buổi tập.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Gập chân trên tường bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.

No9: Bài tập tư thế rắn hổ mang

Bạn thực hiện bài tập bằng cách nằm sấp, hai chân dang rộng sao cho mũi chân chạm sàn, hai tay chống xuống sàn. Sau đó hít sâu nâng ngực lên, bụng hóp, căng cơ mông để uốn người về phía sau càng sâu càng tốt và thở ra trở về tư thế ban đầu.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Bài tập tư thế rắn hổ mang giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

No10: Bài tập tư thế con thuyền

Bạn nằm ngửa trên sàn, 2 tay duỗi tự nhiên rồi hít sâu thở ra và nâng người lên với cả hai tay, hai chân giữ nguyên trong 10 – 15 giây. Sau đó hít thở nhịp nhàng và nằm xuống như ban đầu. Nên thực hiện động tác 5 lần cho mỗi lần tập để đạt hiệu quả tốt.

10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Bài tập tư thế con thuyền giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Qua 10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ sẽ giúp bạn tìm được bí quyết lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc dễ dàng nhất đơn giản ngay tại nhà. Bạn nên kết hợp tất cả các động tác đó để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Khi tập nên nhớ bạn hãy mặc đồ ngủ thoải mái nhất để giúp thực hiện bài tập hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn mua đồ ngủ chất lượng hãy liên hệ với Hana Lady bằng cách truy cập vào website hanalady.com ngay nhé.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *