Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai và tránh thai các nàng nên biết

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Để có thể kế hoạch hóa gia đình một cách an toàn và hiệu quả nhất, đó là cách tính ngày rụng trứng. Tính được ngày rụng trứng giúp bạn có thể tránh thai một cách tuyệt đối. Đồng thời nếu bạn muốn thụ thai, bạn tính được ngày bạn rụng trứng và khi quan hệ né những ngày đó ra, khả năng thụ thai khá là cao. 

Để tính ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt ra sao? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể cho mình biện pháp tránh thai hay thụ thai tốt nhất cho mình.

cách tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng theo cách tính theo lịch

Cách tính ngày trứng rụng làm sao cho hiệu quả nhất để có thể tránh thai hoặc thụ thai àm cần dùng đến các biện pháp khác? Cách đầu tiên là bạn cần để ý xem ngày dâu rụng của mình 6 tháng. Sau đây chỉ là cách tính dân gian được truyền đạt lại nhưng vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: đồ ngủ sexy quyến rũ

Các bạn áp dụng theo công thức như sau: lấy số ngày có chu kỳ kinh ngắn nhất trừ đi số 18. Ví dụ như chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất là 29 ngày. Thì bạn sẽ lấy 29 – 18 = 11, thì từ ngày 11 trở đi sẽ là ngày tránh thai cao nhất. Tương tự, lấy chu kỳ kinh nguyệt dài nhất trừ đi 11. Nếu chu kỳ dài nhất là 31 ngày thì lấy 31 – 11 = 20. Nếu bạn muốn an toàn tránh thai thì từ ngày thứ đến ngày thứ 20 sẽ kaf thời điểm tránh thai an toàn nhất.

cách tính ngày rụng trứng 1

Cách tính ngày rụng dâu theo phương pháp chuẩn

Phương pháp sẽ đơn giản hơn nhiều so với phương pháp ở trên. Nhưng nó chỉ áp dụng cho các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 26 – 32 ngày. 

Đối với cách tính này bạn nên để ý ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt là ngày thứ nhất. Những ngày dễ mang thai nhất là ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 kể từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt. Nếu các bạn muốn tránh thai, nên kiêng kỵ quan hệ từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19. 

Nếu các bạn muốn chính xác hơn thì nên áp dụng cách tính đầu tiên nhưng khá mất nhiều thời gian. Nhưng nếu chu kỳ kinh của bạn đều đặn thì có thể áp dụng cách này để nhanh nhất, tiết kiệm thời gian.

cách tính ngày rụng trứng 2

Cách tính ngày rụng trứng theo cách dùng que thử ngày rụng trứng

Đây là cách tránh thai hiệu quả và dễ dàng nhất mà không cần phải tính toán. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để dùng nó một cách có hiệu quả nhất. Cách dùng que thử ngày rụng trứng như sau:

  • Bạn lấy nước tiểu của bạn từ 10 sáng đến trước 8 giờ tối. 
  • Nhúng que thử vào nước tiểu theo chiều mũi tên nhưng đừng che đi vạch MAX. Giuwx nguyên khoảng 5 – 7 giây.
  • Sau khoảng 5 giây, bạn đặt que thử lên mặt phẳng. Khoảng 5 phút sau sẽ có kết quả. Nếu que hiện 1 vạch là chưa tới ngày rụng trứng. nếu que hiện 2 vạch có amfu sắc giống hau là sắp đến ngày có kinh nguyệt. Nếu 2 vạch hiện lên mà ở dưới có màu đậm hơn thì khỏang 24 giờ sau sẽ là thời điểm rụng trứng. 

cách tính ngày rụng trứng 3

Đây là cách tính ngày có thai hoặc tránh thai đơn giản nhất. 

Thông tin liên hệ :
Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

 

Xem thêm: quần lọt khe nữ

Related Post