Cuồng dâm là gì? Điều trị chứng cuồng dâm như thế nào?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Cuồng dâm trên thực tế là một chứng bệnh liên quan đến tình dục. Ngày này tình trạng này đang trở nên vô cùng phổ biến cả ở nam giới và nữ giới trong mọi độ tuổi. Thế nhưng cuồng dâm là gì? Điều trị chứng cuồng dâm như thế nào? Thông qua bài viết sau đây Hana Lady sẽ giải đáp cụ thể cho bạn tường tận về những câu hỏi này nhé!

Cuồng dâm là gì?

Rất nhiều người thắc mắc cuồng dâm là gì và nó có phải là bệnh không? Cuồng dâm là một căn bệnh liên quan đến tình dục vô cùng phổ biến hiện nay. Bệnh này ở nam giới thì gọi là satyiasis, còn ở nữ giới là nymphomaniac. Khi mắc bệnh này thì con người sẽ ham muốn tình dục hơn bao giờ hết. Họ sẽ phải tìm mọi cách để có thể thỏa mãn được bản thân, thậm chí là cưỡng hiếp. Những người mắc bệnh này có thể giao hợp từ vài lần tới hàng chục lần trong một ngày. 

Những người mắc bệnh này thường có những biểu hiện như: 

  • Nhu cầu ham muốn vô cùng cao, thích tình một đêm và quan hệ nhiều người cùng lúc. 
  • Luôn bị ám ảnh với vấn đề tình dục đến nỗi không thể làm được bất cứ việc gì khác. 
  • Thường xuyên có hành động thủ dâm và làm chuyện ấy theo chiều hướng bạo lực. 
  • Thích phô trương và khoe cơ thể của bản thân. 

Các biểu hiện này thường xảy ra ở cả nam giới và nữ giới, theo thống kê thì chiếm khoảng  3-6% dân số. Thậm chí có những nam giới đã ngoài 60 tuổi mắc phải căn bệnh này. Nó không chỉ gây nên những hệ lụy cho xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính người nghiện tình dục. 

Cuồng dâm là gì? Cuồng dâm là một căn bệnh liên quan đến tình dục vô cùng phổ biến hiện nay
Cuồng dâm là gì? Cuồng dâm là một căn bệnh liên quan đến tình dục vô cùng phổ biến hiện nay

Nguyên nhân gây ra chứng cuồng dâm là gì? 

Các nhà nghiên cứu hiện nay vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra chứng cuồng dâm. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có sự liên kết giữa thể chất, thần kinh và bệnh này. Một số nguyên nhân có khả năng gây ra cuồng dâm là: 

Chứng rối loạn lưỡng cực

Căn bệnh về tâm thần này khiến cho người bệnh phải trải qua những cảm xuacs khác nhau. Từ hưng phấn quá độ cho đến trầm cảm nặng nề. Trong giai đoạn hưng phấn tột độ có khả năng chứng cuồng dâm sẽ xuất hiện. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn có khả năng kiểm soát tình trạng của mình. Và cuồng dâm cũng không xảy ra đều đặn. 

Chứng tâm thần phân liệt

Theo các nhà khoa học những người mắc chứng tâm thần phân liệt thường có những hành vi không thể kiểm soát. Có thể kể đến như tự cởi quần áo, thể hiện hành động khiêu dâm, thích thủ dâm hay gạ tình những người khác. Tuy nhiên đối với từng thể trạng bệnh khác nhau thì biểu hiện cũng có sự thay đổi. Nhưng nhìn chung ảnh hưởng của bệnh đến nam hay nữ là như nhau. 

Xem thêm >> ĐỒ COSPLAY SEXY

Rối loạn chức năng bộ phận sinh dục

Những phụ nữ bị rối loạn chức năng bộ phận sinh dục thường xuyên có những ham muốn quan hệ tình dục và khó lòng thoát ra được. Bởi cảm giác được quan hệ diễn ra vô cùng mãnh liệt, thậm chí ngay cả khi vừa mới đạt được những khoái cảm. Tình trạng này xảy ra đôi khi là một vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài hàng tuần. 

Nghiện quan hệ tình dục

Người mắc chứng bệnh nghiện tìm dục luôn muốn quan hệ tình dục và bị ám ảnh bởi tình dục. Tình trạng này có thể xảy ra do thói quen thủ dâm với cường độ cao, xem phim khiêu dâm quá nhiều. Bệnh đôi khi có thể vô cùng nghiêm trọng khiến người mắc bị mất kiểm soát và có những hành động như gạ tình và quan hệ nơi công cộng. 

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây ra chứng cuồng dâm
Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây ra chứng cuồng dâm

Thông tin bổ ích >> Kamasutra là gì? Những tư thế quan hệ trong Kamasutra

Điều trị chứng cuồng dâm như thế nào hiệu quả?

Thực tế thì trên thế giới hiện nay vẫn chưa tìm ra giải pháp đặc hiệu cho người mắc chứng cuồng dâm. Tuy nhiên quá trình chữa trị căn bệnh này cũng được phác đồ và diễn ra phức tạp, tế nhị. Chúng ta cần tìm hiểu sâu sắc về vấn đề tâm lý mà người bệnh hiện đang gặp phải. 

Sau khi tìm được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ham muốn tình dục thái quá là gì. Bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp tâm lý nhằm mục đích giúp cho người bệnh nhìn nhận vấn đề và vượt qua tình trạng này theo hướng tích cực nhất. Nhờ vậy, người bệnh sẽ biết cách tự chủ được bản thân và tự kiểm soát cảm xúc khi có những biểu hiện cuồng dâm. 

Bên cạnh đó, họ cũng cần có sự gần gũi và giúp đỡ, động viên của thành viên trong gia đình hay bạn tình. Đây được xem là sức mạnh tinh thần giúp họ vượt qua được bất ổn tâm lý. Cùng với đó, người bệnh cần có chế độ ăn uống và thư giãn hợp lý. Bạn nên dành nhiều thời gian để nghe nhạc, đọc sách hay nấu ăn để giải tỏa căng thẳng và không nghĩ về tình dục. 

Trên thế giới vẫn chưa tìm ra giải pháp đặc hiệu cho người mắc chứng cuồng dâm
Trên thế giới vẫn chưa tìm ra giải pháp đặc hiệu cho người mắc chứng cuồng dâm

Lời kết 

Với những thông tin mà Hana Lady chia sẻ bạn đã có được đáp án cho câu hỏi cuồng dâm là gì? Điều trị chứng cuồng dâm như thế nào? Từ đó bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng bệnh của mình và không còn quá nhiều ham muốn về chuyện ấy. Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhé!

Thông tin liên hệ :

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

 

Related Post