Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai từ a-z đầy đủ chi tiết

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Để quá trình kiểm tra đem lại kết quả chính xác bạn cần phải hiểu cách dùng que thử thai.

Que thử thai là phương pháp phát hiện có thai một cách nhanh chóng giản đơn nhất. Tuy nhiên nhiều bạn nữ lại tỏ ra khá lúng túng với cách sử dụng que thử thai. Với hướng dẫn từ A – Z dưới đây chắc chắn bạn sẽ biết được mình cần phải dùng que thử thai như thế nào để có kết quả chính xác. 

Que thử thai là vật dụng phát hiện có thai nhanh chóng nhất
Que thử thai là vật dụng phát hiện có thai nhanh chóng nhất

Que thử thai và những điều cần phải biết

Trước khi tìm hiểu cách dùng que thử thai bạn cần phải biết đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan tới loại sản phẩm tiện ích này.

Que thử thai chính là sản phẩm hiện đại có khả năng phát hiện thai nhi dựa trên việc phát hiện ra hCG. hCG là loại hoocmon chỉ sản sinh ra khi thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển; loại hoocmon này có trong nước tiểu của người mẹ. 

Sau khi thụ thai, cơ thể người mẹ bắt đầu sản sinh ra hoocmon hCG này và sẽ tăng dần theo giai đoạn phát triển của thai kỳ. Sử dụng que thử thai để phát hiện ra thai nhi chính là dựa trên nồng độ của loại hoocmon này. 

Xem thêm: cốc nguyệt san

Que thử thai có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đều sử dụng chung một phương thức thiết kế. Khi quan sát bạn sẽ thấy được rằng các sản phẩm que thử thai đều có thiết kế sợi chỉ đỏ trên thân của que thử. Sợi chỉ đỏ này được tồn tại trong môi trường nhất định và có khả năng phản ứng với hoocmon hCG. 

Vị trí thiết kế của sợi chỉ đỏ trên que thử thai
Vị trí thiết kế của sợi chỉ đỏ trên que thử thai

Hướng dẫn chi tiết cách dùng và đọc thông tin trên que thử thai

Khi cầm chiếc que thử thai trên tay, rất nhiều bạn trẻ đã không khỏi bỡ ngỡ về vấn đề dùng que thử thai như thế nào. Thực sự thì cách sử dụng que thử thai không hề khó như bạn nghĩ.

Cách sử dụng và đọc thông tin trên que thử thai
Cách sử dụng và đọc thông tin trên que thử thai

Đầu tiên bạn lấy nước tiểu vào cốc thử được bán kèm theo que thử khi mua tại hiệu thuốc. Sau đó xé bao nhôm đựng que thử thai, cầm que và để hướng mũi tên chỉ xuống dưới, tiếp đó cắm que thử thai vào cốc. Lưu ý không để lượng nước tiểu vượt quá phần mũi tên. Sau 5 phút bạn hãy lấy que thử ra khỏi cốc và đọc kết quả.

Cách thức hiển thị kết quả trên que
Cách thức hiển thị kết quả trên que

Khi trên que xuất hiện hai vạch hồng đồng nghĩa với việc bạn đã được lên chức mẹ. Đây chính là thời điểm phôi thai đã được hình thành và dần phát triển, bạn cần phải đến các cơ sở khám bệnh uy tín để kiểm tra sức khỏe thai nhi. Và đồng thời được tư vấn để bổ sung các nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cả mẹ và bé. 

Nếu trên que xuất hiện 1 vạch mờ 1 vạch đậm thì kết quả là bạn chưa mang thai. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, do lượng hoocmon hCG trong nước tiểu còn thấp nên chưa đưa ra được kết quả chính xác. Bạn có thể đợi thêm 2, 3 ngày nữa để thử lại cho chính xác.

Cách dùng que thử thai để kiểm tra bạn đã có thai hay chưa cũng sẽ không hoàn toàn đưa ra được kết quả chính xác. Một vài yếu tố khách quan như que thử thai bạn mua là mặt hàng kém chất lượng nên không thể đưa ra được kết quả đúng. Hoặc bạn thử quá sớm khi lượng hCG trong nước tiểu chưa cao để khiến cho que thử nhận định được. 

Cách thử thai đúng dành cho các bà mẹ trẻ

Đối với những người lần đầu sử dụng que để thử thai thì cần phải lưu ý:

  • Cách thử thai bằng que thử sẽ có kết quả chính xác nhất trong thời gian 7

ngày sau khi trễ kinh đối với những người có kinh nguyệt đều.

  • Nên thử thai vào buổi sáng bởi thời điểm này lượng nước tiểu cô đặng và

độ hCG đạt mức cao nhất.

Thử thai vào buổi sáng sẽ đưa ra được kết quả chính xác và nhanh nhất
Thử thai vào buổi sáng sẽ đưa ra được kết quả chính xác và nhanh nhất
  • Tuyệt đối không sử dụng các loại que thử thai rẻ tiền không có nguồn

gốc, xuất xứ rõ ràng. 

  • Mỗi lần thử nên sử dụng ít nhất 2 loại que khác nhau để đạt được kết quả

chính xác cao nhất. 

  • Sử dụng que thử thai đúng cách mới có thể đưa ra được kết quả nhanh 

chóng và chính xác

Trên đây là các thông tin chi tiết về que thử thai hướng dẫn cách sử dụng que thử thai dành cho các bà mẹ trẻ. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức về vấn đề sinh sản tại các website và các bệnh viện nổi tiếng tại khu vực sinh sống. Chúc gia đình bạn nhanh chóng được chào đón thành viên mới khỏe mạnh trong thời gian sớm nhất. 

Thông tin liên hệ :
Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

 

Xem thêm: đồ ngủ cosplay sexy quyến rũ

Related Post