Màng ngăn âm đạo là gì? Hiệu quả ra sao?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Chắc hẳn bạn nghe nhắc rất nhiều đến màn ngăn ngừa thai. Đây là một thiết bị tránh thai và giúp ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào tử cung trong quá trình quan hệ. Biện pháp này chỉ hiệu quả khi được dùng cùng chất diệt tinh trùng. Vậy màng ngăn âm đạo là gì? Chắc hẳn có rất nhiều bạn không biết rõ, thậm chí là chưa từng nghe về sản phẩm này. Hiểu được điều đó, Hana Lady chia sẻ cho bạn tất cả thông tin về màng ngăn ngừa thai.

Màng ngăn âm đạo là gì?

Màng ngăn âm đạo là gì? Màng ngăn âm đạo (Màng ngăn ngừa thai) là thiết bị hình vòm nông được làm chủ yếu từ cao su hoặc silicon. Màng ngăn ngừa thai sẽ phát huy hiệu quả khi đổ đầy một phần kem hoặc thạch diệt tinh trùng và đưa vào âm đạo trước khi bắt đầu quan hệ. Màng ngăn ngừa thai là phương pháp tránh thai có rào cản và vô cùng hiệu quả.

Về mặt vật lý, nó giúp ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung và giữ chất diệt tinh trùng gần tử cung. Sau đó, tất cả tinh trùng bám quanh vành tai đều sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng. Vì vậy, khả năng thụ thai là cực kỳ thấp.

Hiện nay, màng ngăn âm đạo được dùng khá phổ biến. Đây được coi là phương pháp tránh thai vô cùng hiệu quả với các chị em phụ nữ. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ màng ngăn âm đạo là gì thì nhất định phải tìm hiểu về thiết bị tránh thai này.

Màng ngăn âm đạo là gì?

Màng ngăn âm đạo là gì?

>> Xem ngay: Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả.

Màng ngăn âm đạo hoạt dộng như thế nào?

Màng ngăn âm đạo là gì? Cách hoạt động như thế nào? Màng ngăn tránh thai nhằm ngăn giữ tinh trùng không xâm nhập vào tử cung nhằm chặn cổ tử cung lại. Để tăng khả năng bảo vệ, chất diệt tinh trùng được đặt vào và bao phủ toàn bộ cổ tử cung nên việc có thai sau khi quan hệ là hoàn toàn không có.

Màng ngăn tránh thai nên được chào vào trước khoảng 6 giờ trước khi tiến hành quan hệ tình dục. Chất diệt tình trùng bổ sung cũng nên được sử dụng khi mà người phụ nữ sẽ tiếp tục quan hệ nhiều hơn 3 giờ sau khi chèn màng ngăn vào. Khi quan hệ tình dục, màng ngăn tránh thai phải được để lại ít nhất 6 giờ. Tuy nhiên, cũng cần phải nhớ nên bỏ màng ngăn ra không quá 24 giờ.

Việc tháo bỏ màng ngăn khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt 1 ngón tay vào âm đạo để kéo nó ra. Khi màng ngăn âm đạo được lấy ra, nó phải được rửa sạch bằng xà bông và nước, sấy khô. Sau đó, bạn hãy lưu trữ chúng thật cẩn thận.

Tuyệt đối không nên rắc phấn bột em bé và không sử dụng chất bôi trơn như dầu khoáng, dầu bôi trơn,… Những chất này có thể làm cho cao su giòn và dễ gãy. Các bác sĩ khuyên rằng bạn nên thay màng ngăn âm đạo khoảng 2 năm/ 1 lần. Không nên dùng màng ngăn quá lâu vì sẽ không đảm bảo chất lượng và hiệu quả ngừa thai.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra màng ngăn thường xuyên. Nếu xuất hiện các lỗ hỏng, bạn nên tiến hành thay thế khi cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cách sử dụng màng tránh thai khá đơn giản

Cách sử dụng màng tránh thai khá đơn giản

>> Xem ngay: Giải đáp thắc mắc: Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Hiệu quả của màng ngăn âm đạo thế nào?

Sau khi đã biết màng ngăn âm đạo là gì, chắc hẳn các bạn muốn biết hiệu quả của sản phẩm này ra sao. Một thiết bị ngăn ngừa thai khi quan hệ đạt hiệu quả cao như vậy chắc chắn được rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng.

Trong nghiên cứu thời gian hơn 1 năm nay đã chỉ ra rằng, 16 trong số 100 cặp vợ chồng điển hình đã sử dụng màng ngăn ngừa thai với chất diệt tinh trùng để hạn chế việc có thai ngoài ý muốn. Điều này giúp hạn chế việc có thai ngoài ý muốn khi quan hệ.

Chính vì vậy, việc lựa chọn sử dụng màng ngăn tránh thai được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Phương pháp dùng màng tránh thai đạt hiệu quả tương tự như các biện pháp khác. Tuy nhiên, nó lại phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, đặc biệt là sự kỹ lưỡng của người sử dụng.

Tác dụng phụ của màng ngăn âm đạo là gì?

Vậy tác dụng phụ của màng ngăn âm đạo là gì? Hầu hết, người phụ nữ khi sử dụng màng ngăn ngừa thai đều không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Cũng có một số trường hợp các chị em đặc biệt nhạy cảm sẽ gặp phải tác dụng phụ như sau:

  • Chất diệt tinh trùng gây kích ứng da âm đạo và các vùng xung quanh. Nhẹ có thể gây dị ứng, nặng hơn sẽ khiến cho các chị em bị ngứa rát.
  • Cao su, mủ cao su trong màng ngăn dễ gây ra phản ứng dị ứng, tuy nhiên trường hợp này rất ít khi xảy ra, hầu như là không có.
  • Màng ngăn tránh thai dễ gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu.
  • Hội trứng sốc độc do biến chứng hiếm gặp nếu màng ngăn để quá lâu trong âm đạo.

Sử dụng màng tránh thai trong quan hệ tình dục là cần thiết 

Sử dụng màng tránh thai trong quan hệ tình dục là cần thiết 

>> Xem ngay: Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Khắc phục như thế nào?

Trên đây, bạn đã biết màng ngăn âm đạo là gì và hiệu quả của màng ngăn tránh thai đối với việc quan hệ tình cảm vợ chồng, cặp đôi. Sử dụng màng ngăn âm đạo giúp hạn chế tối đa tình trạng có thai ngoài ý muốn.

– Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận

– Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình

– Hotline : 0938.911.394

– Email : hanalady1117@gmail.com

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *