Ngày lễ tình nhân là ngày mấy? Giải thích về ngày lễ tình nhân Valentine

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Ngày lễ tình nhân là ngày mấy? Tại sao lại có ngày lễ tình nhân? Đây có phải là ngày chỉ thể hiện tình cảm lứa đôi hay cho tất cả mọi người?

Ngày lễ tình nhân là thời điểm để mỗi người trong chúng ta thể hiện tình cảm và sự yêu thương của mình dành cho người khác. Bạn có biết được lễ tình nhân ngày mấy? Tại sao lại dùng ngày đó và trong dịp lễ này người ta thường làm điều gì cho nhau hay không?

Lễ tình nhân ngày mấy?

Ngày 14/2 dương lịch hàng năm được xem là ngày lễ tình nhân, ngày của các cặp đôi yêu nhau hoặc đối với những ai đang có tình cảm muốn thể hiện cho người khác,… Nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ một cuộc bắt đạo vào những năm 270 sau công nguyên.

Lễ tình nhân được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm
Lễ tình nhân được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm

Khi đó một vị linh mục có tên Valentine (đây cũng là tên tiếng anh của lễ tình nhân) đã bị Hoàng Đế Decius bắt bớ vì lý do tôn giáo và cho chém đầu vào ngày 14/2/270. Tuy nhiên vị linh mục này lại là người rất mực công chính và được tất cả người dân, kể cả các viên giám ngục trong thời gian ngài bị ở tù, yêu mến.

Vì vậy chứng kiến cái chết của vị tử đạo này, người ta đã dùng tên và ngày mất của ngài để tưởng nhớ đến tình yêu cao trọng của con người.

Ngoài ra, còn có nhiều truyền thuyết khác về nguyên nhân ra đời của ngày lễ tình nhân, tất cả đều có nguồn gốc từ các vị tử đạo Kitô giáo. Chính vì vậy, trong đạo Kitô, ngày 14/2 hàng năm không chỉ là ngày dành cho các cặp đôi, nó còn là nơi để tưởng nhớ đến các vị thánh đã anh dũng hy sinh vì đức tin của mình.

Valentine để nhớ đến tình yêu của con người với nhau
Valentine để nhớ đến tình yêu của con người với nhau

Nguồn gốc của các hoạt động trong lễ tình nhân

Vào ngày 14/2, chúng ta thường dùng những tấm thiệp, hoa hồng hoặc chocolate để tặng cho người mà mình yêu thương? Vậy bạn có biết tại sao lại là những tặng phẩm này mà không phải bất cứ điều gì khác không? Tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng.

Lý do tặng thiệp trong ngày lễ 14/2

Cũng bắt nguồn từ một vị tử vì đạo có tên Valentine, khi bị bắt và nhốt trong ngục, người này đã dùng tình yêu và khả năng của mình để chữa lành cho con gái của viên quản ngục. Đây là hành động khiến nhiều người nhận ra tình yêu của Thiên Chúa và bắt đầu theo đạo Kito.

====> Nội Y Đẹp cũng là 1 món quà khá bất ngờ. Tại sao bạn không thử !!!

Thiệp Valentine được tặng đầu tiên vào năm 270
Thiệp Valentine được tặng đầu tiên vào năm 270

Tuy nhiên, án tử vẫn còn ở đó và trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời, người tù nhân Kitô giáo này đã gửi cho vợ của mình một bức thư chan chứa tình yêu. Ở cuối thư, chữ ký mà người này dùng là “From your Valentine”.

Đây cũng chính là nguồn gốc của việc gửi thiệp mừng vào lễ tình nhân 14/2. Câu chuyện mà chúng ta đề cập ở đây cũng là nguồn gốc cho việc ngày tình nhân chủ yếu dành cho các cặp đôi yêu nhau.

Tặng hoa hồng trong ngày Valentine

Không liên quan đến nguồn gốc của các vị tử đạo Kitô giáo nhưng hoa hồng lại là một vật phẩm không thể thiếu trong ngày lễ Valentine.

Nguyên nhân đến từ những năm 1700, Hoàng Đế của Thụy Điển lúc bấy giờ là Charles II đã đưa nghệ thuật ca hát của Ba Tư về nước mình. Nghệ thuật này có liên quan mật thiết đến các loài hoa của Phương Tây, đặc biệt là hoa hồng.

Hoa hồng trong ngày Valentine bắt nguồn từ Thụy Điển
Hoa hồng trong ngày Valentine bắt nguồn từ Thụy Điển

Trong suốt thế kỷ đó, những người phụ nữ nghe nghệ thuật thi ca để say đắm vào các ngôn từ cũng như các loài hoa có trong đó. Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa riêng, tuy nhiên hoa hồng là tượng trưng mạnh mẽ nhất cho sức mãnh liệt của tình yêu.

Nếu nam giới muốn mang đến tính lãng mạn và làm người mình yêu vui vẻ thì không điều gì khác ngoài đóa hoa hồng có thể làm họ thỏa mãn. Chính vì vậy, cho đến tận ngày nay thì hoa hồng vẫn là tặng phẩm không thể thiếu cho ngày Valentine.

Chocolate trong ngày tình yêu 14/2

Không có nguồn gốc thực sự về món quà này trong ngày 14/2 hàng năm. Tuy nhiên nhiều giả thuyết cho rằng chính hương vị ngọt nào, say đắm của Chocolate đã thể hiện được tình cảm của các cặp đôi dành cho nhau.

Không có bất cứ loại hương vị nào lại ngọt nào và vừa vặn như chocolate. Nếu tặng chocolate cùng với một đóa hoa hồng cho người mình yêu vào ngày 14/2 chắc chắn bạn sẽ làm cho họ cảm động hơn bao giờ hết.

Chocolate không thể thiếu trong ngày tình nhân
Chocolate không thể thiếu trong ngày tình nhân

Ngoài những tặng phẩm trên, các loại bánh quy hoặc bất cứ cử chỉ ngọt ngào nào cũng sẽ là món quà rất ý nghĩa.

Trong thời buổi ngày nay, dưới cuộc sống tấp nập và bộn bề lo toan, ngày lễ tình nhân 14/2 chính là thời điểm để chúng ta thể hiện tình cảm của mình dành cho nửa kia. Đây cũng là dịp nhìn lại xem chính bản thân mình đã thực sự quan tâm, lo lắng và yêu thương đúng cách với những người quan trọng nhất của mình hay chưa.

Thông tin liên hệ :
Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

====> Mách bạn: Người con gái của bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn nếu bạn tặng họ bộ sưu tập Đồ ngủ Pijama lụa này. Nhanh tay lên nhé 

Related Post