Ngón tay dùi trống là gì? Ngón tay dùi trống là biểu hiện của bệnh gì?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Ngón tay dùi trống là gì? Ngón tay dùi trống là biểu hiện của bệnh gì? Chắc hẳn có rất nhiều bạn đều muốn biết đến những vấn đề này để nếu không may mắc phải sẽ nhanh chóng tìm ra biện pháp điều trị kịp thời. Những người bị ngó tay dùi trống là biểu hiện của các bệnh lý tiềm ẩn đang diễn ra có liên quan đến tim mạch. Vì vậy, bạn cần tiến hành chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Hiểu được điều đó, Hana Lady chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Ngón tay dùi trống là gì?

Ngón tay dùi trống là gì? Ngón tay dùi trống là sự thay đổi vật lý ở móng tay, cũng có thể ở móng chân do các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiềm ẩn gây ra. Tùy vào nguyên nhân và sự thay đổi ở ngón tay và móng tay sẽ phát triển trong vài tuần hoặc vài năm.

Ngón tay dùi trống là hiện tượng móng tay hoặc móng chân phát triển lớn hơn so với bình thường. Hình dáng giống như một chiếc thìa úp ngược, đầu ngón tay có xu hướng sưng tấy lên. Thời gian lâu dài sẽ chuyển sang màu đỏ. Đây là tình trạng xảy ra bất thường của ngón tay và móng tay.

Vậy dấu hiệu ngón tay dùi trống là gì? Một số dấu hiệu được xác định rõ ràng như sau:

 • Móng tay và móng chân phát triển lớn hơn và tròn hơn bất thường.
 • Móng tay hình dùi trống thường có xu hướng cong xuống đáng kể, hoặc móng tay mọc lồi.
 • Giường móng mềm, cảm giác xốp khi ấn lên móng.
 • Đầu ngón tay sưng phồng, thường chuyển đỏ, hơi nóng ở vị trí này.
 • Các nếp nhăn của móng và da xuất hiện nhiều hơn.

Những dấu hiệu này giúp bạn dễ dàng nhận biết tình trạng ngón tay dùi trống. Từ đó kịp thời tìm các biện pháp điều trị và khắc phục nhanh chóng.

Ngón tay dùi trống là gì?

Ngón tay dùi trống là gì?

>>> Xem ngay: Quan hệ xong hôm sau ra máu là bị làm sao?

Ngón tay dùi trống là biểu hiện của bệnh gì?

Sau khi đã biết ngón tay dùi trống là gì, chắc hẳn các bạn đều muốn biết đây là biểu hiện của bệnh lý gì. Phần lớn các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngón tay dùi trống đều có liên quan đến sức khỏe. Cũng có thể liên quan đến tim, phổi, nội tiết tố,… Chẳng hạn như sau:

Ung thư phổi

Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 29% người bị ung thư phổi có dấu hiệu ngón tay dùi trống. Sự hiện diện của tế bào đột biến ở phổi chính là nguyên nhân chủ yếu khiến móng tay, móng chân có sự thay đổi bất thường.

Tình trạng này sẽ ngày càng trở nên nặng hơn. Thậm chí, còn khiến cho da tay, da chân bị nhăn nheo, tứ chi không còn sức lực để hoạt động.

Một số loại ung thư khác

Bên cạnh việc bị ung thư phổi, ngón tay dùi trống còn là nguyên nhân của vài trường hợp ung thư khác. Trong một vài trường hợp, bệnh Hodgkin, một dạng ung thư hạch cũng là nguyên nhân dân đến sự thay đổi ở móng tay.

Chính vì vậy, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên, theo định kỳ là rất quan trọng. Điều này giúp bạn sớm phát hiện ung thư và có biện pháp điều trị kịp thời theo phác đồ riêng của bác sĩ.

Ngón tay dùi trống là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau

Ngón tay dùi trống là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau

>>> Xem ngay: Phụ nữ mới có thai quan hệ được không?

Các vấn đề sức khỏe ở phổi

Ngón tay dùi trống là gì? Ngón tay dùi trống là biểu hiện của bệnh gì? Bên cnahj ung thư phổi, các tình trạng sức khỏe khác phát sinh ở cơ quan này còn là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng móng tay giống hình chiếc thìa úp ngược. Các vấn đề liên quan đến phổi cụ thể như sau:

 • Giãn phếp quản.
 • Xơ phổi vô căn.
 • Viêm mủ màng phổi.
 • Lao phổi.
 • Xơ nang.

Bệnh tim bẩm sinh

Dị tật tim bẩm sinh, chứng Fallot cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngón tay dùi trống. Điều này đã được các chuyên gia y tế hàng đầu nghiên cứu và chứng minh.

Những người bị bệnh tim bẩm sinh có khả năng bị nhiễm các chứng bệnh hác cao hơn. Hiện tượng ngón tay dùi trống chỉ là một trong số đó.

Các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa

Sau khi đã biết ngón tay dùi trống là gì, bạn cần biết hiện tượng này thường xuất hiện nêu như bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, sự phát triển bất thường ở móng tay hay móng chân có mối liên hệ mật thiết đến tình trạng cơ quan tiêu hóa.

Nhiều khả năng do hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề mới dẫn đến tình trạng này. Các bệnh bị nhiễm ở hệ tiêu hóa cụ thể như sau:

 • Bệnh celiac (Không dung nạp gluten).
 • Xơ gan.
 • Bệnh Crohn.
 • Viêm loét đại tràng.

Bạn nên đi thăm khác bác sĩ nhanh chóng nếu có biểu hiện ngón tay dùi trống

Bạn nên đi thăm khác bác sĩ nhanh chóng nếu có biểu hiện ngón tay dùi trống

>>> Xem ngay: Những tư thế quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ.

Điều này cho thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngón tay dùi trống. Đây giống như sự báo hiệu cho tình trạng sức khỏe của bạn đang không được tốt. Vì vậy, bạn cần phải nhanh chóng đi khám bệnh và điều trị kịp thời.

Trên đây, bạn đã biết ngón tay dùi trống là gì, đây là biểu hiện của nhiều bệnh lý và tình trạng sức khỏe không tốt. Những người không may bị bệnh cần kịp thời thăm khám và điều trị theo phác đồ riêng.

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận

Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình

Phone : 0938.911.394

Email : hanalady1117@gmail.com

 

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *