Nâng ngực cho con bú có bị xệ không?

Nâng ngực cho con bú có bị xệ không là câu hỏi được rất nhiều chị em cũng như các ông bố bỉm sữa quan tâm. Nâng ngực hay còn gọi là phẫu thuật nâng ngực là phương pháp thẩm mỹ giúp tăng kích thước và cải thiện hình dáng ngực phụ nữ. Vậy nâng ngực có được cho con bú, có bị chảy xệ không? Câu trả lời sẽ được Hana Lady chia sẻ đến các bạn thông qua nội dung bài viết sau đây: 

Nâng ngực có cho con bú được không?

Trước khi đến với câu hỏi nâng ngực cho con bú có bị xệ không, chúng ta cùng tìm hiểu nâng ngực có cho con bú được không? Nâng ngực (hay còn gọi là phẫu thuật nâng ngực) là phương pháp thẩm mỹ giúp tăng kích thước và cải thiện hình dáng ngực phụ nữ. Phương pháp nâng ngực phổ biến bao gồm: cấy mô mỡ tự thân hoặc cấy túi ngực chứa dung dịch muối hoặc gel silicon vào vùng ngực. 

nâng ngực cho con bú có bị xệ không
Nâng ngực có cho con bú được không?

Sau khi nâng ngực, khả năng cho con bú tự nhiên có thể bị ảnh hưởng. Việc nâng ngực thường làm thay đổi cấu trúc và vị trí của các mô, dây chằng trong ngực. Điều này có thể làm giảm khả năng lưu thông sữa và sản xuất sữa mẹ. Do đó, sau khi nâng ngực, mẹ có thể gặp khó khăn trong việc cho con bú hoặc lượng sữa mẹ có thể giảm đi.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sau nâng ngực

Túi ngực có thể ảnh hưởng đến lượng sữa mà cơ thể mẹ sản xuất, tuy nhiên trong một số trường hợp thì nguồn sữa sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn có thể cho con bú sau khi nâng ngực, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sau nâng ngực bao gồm: 

Phương pháp nâng ngực

Phương pháp nâng ngực có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi cấu trúc và vị trí của ngực. Các phương pháp phẫu thuật khác nhau có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến lưu thông sữa và khả năng cho con bú. Phẫu thuật giữ nguyên vẹn quầng vú sẽ ít gây ra vấn đề hơn. Còn các vết rạch được tạo ra qua nách, dưới vú hoặc rốn thì ít có khả năng cản trở việc cho con bú.

nâng ngực cho con bú có bị xệ không
Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sau nâng ngực

Vị trí cắt mổ và vị trí vết sẹo

Túi ngực thường được đặt dưới cơ ngực hoặc sau tuyến sữa nên sẽ không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên, vị trí và độ sâu của vết mổ có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa và cho con bú của các mẹ. Vị trí vết mổ và vết sẹo có thể ảnh hưởng đến các dây chằng và mạch máu trong ngực. Điều này có thể làm giảm lưu thông sữa và ảnh hưởng đến sự cho con bú.

Thời gian phục hồi

Quá trình phục hồi sau phẫu thuật nâng ngực cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cho con bú. Trong giai đoạn phục hồi, mẹ sẽ gặp các vấn đề như đau đớn, sưng tấy và hạn chế về hoạt động, điều này có thể làm khó khăn trong việc cho con bú.

Nâng ngực cho con bú có bị xệ không?

Nâng ngực cho con bú có bị xệ không? Nâng ngực không dẫn đến tính trạng chảy xệ ngực sau khi bạn cho con bú. Trên thực tế, quá trình cho con bú thường là một yếu tố giúp duy trì độ căng và đàn hồi của ngực.

Tình trạng xệ ngực có thể xảy ra tự nhiên sau quá trình cho con bú do các yếu tố khác như: Quá trình lão hóa, mất cân bằng hormone, mất trọng lượng hoặc sự thay đổi cấu trúc cơ và mô mỡ trong ngực. Nâng ngực cho con bú có bị xệ không, nâng ngực có thể giúp cải thiện tình trạng ngực chảy xệ, chùng nhão bằng cách tạo độ căng, hỗ trợ cho ngực, tạo lại hình dáng và vị trí cao của ngực.

Nâng ngực cho con bú có bị xệ không
Nâng ngực cho con bú có bị xệ không?

Tác động của quá trình nâng ngực và cho con bú có thể khác nhau dẫn đến tình trạng và mức độ chảy xệ khác nhau. Nâng ngực cho con bú có bị xệ không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật, phương pháp nâng ngực cũng như kích thước túi ngực và cơ địa của mỗi người. 

Tay nghề bác sĩ kém có thể dẫn đến túi ngực đặt sai vị trí gây chảy xệ, viêm nhiễm hoặc hoại tử. Ngoài ra kích thước túi ngực quá lớn cũng khiến tình trạng sa trễ do tuyến vú quá nặng xảy ra ra. Chính vì vậy bạn cần hết sức thận trọng trong việc tìm kiếm đơn vị phẫu thuật, chọn loại túi, kích thước túi ngực phù hợp với mình. 

Hướng dẫn cách cho con bú sau nâng ngực

Sau khi nâng ngực cho con bú có bị xệ không? Làm cách nào để bảo vệ ngực nâng khi cho con bú? Hana Lady sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các mẹ cho con bú sau khi nâng ngực: 

Nâng ngực cho con bú có bị xệ không
Hướng dẫn cách cho con bú sau nâng ngực
  • Cho bú thường xuyên: Cho bé bú 8 đến 10 lần mỗi ngày giúp tuyến sữa sản xuất đều đặn
  • Làm trống ngực thường xuyên: Dùng máy hút sữa hoặc vắt sữa bằng tay sau khi cho bé bú để tăng tiết sữa
  • Dùng các thảo dược lợi sữa: Uống các loại thảo dược tăng tiết sữa như đinh lăng, cỏ sữa,.. 
  • Cho bé ngậm ti đúng cách: Đảm bảo con bạn ngậm trọn vú mẹ vào miệng khi bú

Hana Lady vừa chia sẻ, giải đáp thắc mắc nâng ngực cho con bú có bị xệ không đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *