Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Có rất nhiều chị em băn khoăn việc quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày liệu có mang thai không. Bởi vì đây là thời điểm có tỷ lệ thụ thai cao hơn so với lúc trứng đã rụng. Để làm rõ vấn đề này, bạn hãy cùng Hana Lady tham khảo thông tin trong bài viết sau nhé!

Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không?

Muốn có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, trước đó bạn cần hiểu rõ thời gian rụng trứng, thời gian trứng và tinh trùng sống được trong tử cung là bao lâu.

Thông thường trứng sẽ rụng vào ngày 14 trong chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng điều này cũng sẽ thay đổi tùy vào vòng kinh của mỗi người.

Ví dụ:

  • Vòng kinh 28 ngày: Thời điểm rụng trứng trong khoảng ngày 10 – 17 của chu kỳ.
  • Vòng kinh 30 ngày: Thời điểm rụng trứng trong khoảng ngày 12 – 19 của chu kỳ.
  • Thời gian trứng sống được trong tử cung sau khi rụng là 10 – 24h.
  • Thời gian tinh trùng sống trong tử cung là 48 – 72h, thậm chí có thể lên tới 5 ngày.
Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày-1
Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày vẫn có thể mang thai nhưng tỷ lệ tương đối thấp

Thế nên quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không? Hana Lady xin trả lời là vẫn có thể xảy ra quá trình thụ thai nhưng tỷ lệ này tương đối thấp. Lý do là vì mỗi người sẽ có một thời điểm rụng trứng khác nhau và quá trình thụ thai còn dựa vào nhiều yếu tố khác nữa.

Cách tính ngày để tránh thai an toàn?

Xác định ngày an toàn

Như bạn đã biết chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 28 – 32 ngày. Trong đó ngày an toàn để quan hệ tình dục sẽ được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn an toàn tương đối

Giai đoạn an toàn tương đối được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày thứ 9. Thời gian này trứng sắp rụng nhưng chưa thể biết chính xác lúc nào, trong khi đó thời gian tinh trùng có thể sống ở tử cung phụ nữ 2 – 3 ngày. Nếu trứng rụng sớm hơn dự tính vẫn có khả năng cao xảy ra quá trình thụ thai.

Giai đoạn an toàn tuyệt đối

Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày mặc dù có tỷ lệ thụ thai thấp nhưng vẫn chưa an toàn tuyệt đối. Trường hợp nữ giới có kỳ kinh kéo dài 28 ngày thì ngày an toàn cho chuyện quan hệ sẽ được tính từ ngày 18 – 28 của chu kỳ. Thời điểm này trứng mới rụng và đang bị phân hủy để chuẩn bị cho kỳ kinh mới nên tỷ lệ mang thai khá thấp.

Giai đoạn nguy hiểm

Giai đoạn được xem là không an toàn khi quan hệ và có khả năng mang thai cao là từ ngày 9 – 18 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn chưa sẵn sàng mang thai thì nên sử dụng tốt các biện pháp phòng tránh thai.

Tính ngày với từng chu kỳ kinh

Người có chu kỳ kinh 32 ngày

Với người có kỳ kinh nguyệt kéo dài 32 ngày. Nếu ngày đầu kinh nguyệt là 4/3, ngày kết thúc là 4/4 và ngày 5/4 sẽ là kỳ kinh tiếp theo thì ngày rụng trứng sẽ trúng vào khoảng giữa chu kỳ.

Nghĩa là từ ngày 16 tương ứng với ngày 19/4. Lúc này ngày an toàn tuyệt đối sẽ là ngày rụng trứng + 5 ngày, tương đương với khoảng thời gian từ 24/4 – 4/4.

Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày-2
Cách tính ngày rụng trứng chính xác chỉ phù hợp với những người có chu kỳ kinh đều đặn

Người có chu kỳ kinh 30 ngày

Nếu ngày đầu tiên của kỳ kinh là 1/6, ngày kết thúc là 30/7 và 1/7 sẽ bắt đầu chu kỳ kinh tiếp theo thì ngày an toàn tuyệt đối sẽ được tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày, tương đương với ngày 16/6 – 1/7.

Người có chu kỳ kinh 25 ngày

Nếu ngày đầu tiên của kỳ kinh rơi vào ngày 5/8, ngày kết thúc là 29/8 và ngày bắt đầu vòng kinh mới là 30/8 thì thời gian quan hệ an toàn sẽ rơi vào ngày rụng trứng + 5 ngày, tương đương với ngày 25/8 – 29/8.

Có thể bạn chưa biết:

Các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ

Để quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày không mang thai, bạn cần sử dụng tốt các biện pháp tránh thai an toàn. Cụ thể:

Dùng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai phổ biến thường được sử dụng, nó không chỉ giúp ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp phòng tránh tốt các bệnh lây qua đường tình dục.

Để quá trình “yêu” thoải mái và suôn sẻ, các cặp đôi nên chọn những loại có độ dày vừa phải, kích thước phù hợp. Bạn cón thể sử dụng các loại bao cao su đặc biệt với các đường đinh, gân để tăng cảm giác kích thích.

Dùng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai chứa hormone ProgestinEstrogen nên có khả năng ức chế quá trình thụ tinh và rụng trứng. Nữ giới cần dán trực tiếp lên phần thịt mềm của cơ thể như: ngực, bắp tay, bụng dưới…Miếng dán có thể sử dụng trong một tuần và có hiệu quả tới 95%.

Miếng dán tránh thai không được sử dụng cho: người mắc bệnh ung thư vú, các bệnh về tim, thận, gan, người bị rối loạn Lipid, phụ nữ có thai và cho con bú.

Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày-3
Miếng dán tránh thai có hiệu quả lên tới 95%

Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai sẽ ngăn cản quá trình rụng trứng và không cho trứng tiếp xúc với tinh trùng. Trên thị trường hiện có hai loại thuốc tránh thai phổ biến là:

  • Thuốc tránh thai khẩn cấp: Dùng ngay sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn.
  • Thuốc tránh thai hàng ngày: Thuốc này có thể sử dụng hàng ngày nhưng phải uống vào một khung giờ nhất định. Nếu muốn có con chỉ cần dừng thuốc từ 1 – 3 tháng.

Trên đây là những chia sẻ của Hana Lady về việc quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày liệu có thai không. Hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian rụng trứng cũng như biết được cách tính ngày quan hệ an toàn cho bản thân.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hana Lady – Bí mật của sự quyến rũ

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận

Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình

Phone : 0938.911.394

Email : hanalady1117@gmail.com

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *