Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn? Lưu ý để có vòng 3 đẹp

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, vòng 3 phải thật to mới là đẹp. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai. Vòng 3 quá to khiến cho chị em khó mặc đồ và cũng khó mua đồ. Vậy vòng 3 bao nhiêu là chuẩn? Chắc hẳn các chị em rất muốn biết về vấn đề này và cách tính vòng 3 như thế nào mới đúng. Hiểu được điều đó. Hana Lady chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích liên quan đến việc tính vòng 3 chuẩn ngay dưới đây. Các chị em nhất định không được bỏ lỡ.

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn?

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn? Chắc hẳn khi nhắc tới câu hỏi này, mọi người thường nghĩ đến con số tỷ lệ chuẩn của 3 vòng ngực – eo – mông tương ứng là 90 – 60 – 90. Đây được xem là chuẩn mực từ trước đến nay của người mẫu, hoa hậu.

Tuy nhiên, con số này chỉ  chuẩn với những người có chiều cao trên 1m70, hoặc phải đạt chiều cao từ 1m65. Phụ thuộc vào cân nặng và chiều cao của mỗi người sẽ có số đo ba vòng chuẩn tương ứng khác nhau.

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá vòng 3 đẹp. Tùy theo con mắt thẩm mỹ của mỗi người, tiêu chuẩn vòng 3 cũng khác nhau. Có người thích vòng 3 căng tròn, nhưng cũng có người thích vòng 3 vừa phải, săn chắc,…

Số đo vòng 3 bao nhiêu là chuẩn?

Số đo vòng 3 bao nhiêu là chuẩn?

>>> Xem ngay: Nhũ hoa thay đổi khi mang thai như thế nào?

Số đo vòng 3 chuẩn của nữ theo chiều cao

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn? Làm thế nào để tính số đo vòng 3 chuẩn của nữ theo chiều cao? Chiều cao khác nhau thì tiêu chuẩn số đo vòng 3 cũng khác nhau. Theo đó, cách tính đơn giản số đo vòng 3 chuẩn như sau:

Số đo vòng 3 chuẩn của nữ cao 1m55

Với những bạn nữ cao 1m55, cách tính số đo vòng 3 chuẩn như sau:

  • Vòng ngực = (155 : 2) + 2 = 79,5 cm.
  • Vòng eo = (155 : 2) – 22 = 55,5 cm.
  • Vòng mông = 55,5 : 0,168 = 83,6 cm.

Tính ra, vòng mông của những bạn nữ cao 1m55 chỉ khoảng 83,6 cm. Chỉ số này là hoàn toàn cân đối. Vì vậy, không cần phải đạt chuẩn vòng ba 90 mới được đánh giá là thân hình chuẩn. Đôi khi, một vòng 3 phù hợp với dáng người sẽ đẹp hơn rất nhiều so với vòng 3 to quá đà.

Số đo vòng 3 chuẩn của nữ cao 1m60

Những bạn nữ có chiều cao 1m60 thì số đo vòng 3 và các vòng khác cũng có sự thay đổi tương ứng. Số đo cụ thể như sau:

  • Vòng ngực = Chiều cao/ 2 = 160/ 2 = 80 cm.
  • Vòng eo = (Chiều cao/ 2) – 22 cm = (160/ 2) – 22 = 58 cm.
  • Vòng mông = Vòng eo/ 0,68 = 58/ 0,68 = 85,3 cm.

Cách tính số đo vòng 3 nói riêng và số đo 3 vòng nói chung khá đơn giản. Theo đó, bạn có thể dựa trên chiều cao để tìm ra số đo 3 vòng tiêu chuẩn với thể hình của mình.

Mỗi người đều có tiêu chuẩn vòng 3 khác nhau

Mỗi người đều có tiêu chuẩn vòng 3 khác nhau

>>> Xem ngay: Nguyên nhân bị nhũ hoa có đốm trắng.

Bất cứ đối tượng nào cũng cần tự tính số đo tiêu chuẩn của mình để có thể chủ động trong quá trình ăn uống và tập luyện. Từ đó, lúc nào bạn cũng giữ được thân hình đẹp như mong muốn.

Một số lưu ý để giữ được vòng 3 tiêu chuẩn

Khi tính được vòng 3 bao nhiêu là chuẩn, bạn cần phải tự vạch ra chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Trên thực tế, chế độ ăn quyết định 70% vóc dáng của bạn và chế độ tập luyện chỉ chiếm khoảng 30%. Bạn cần chú ý trong quá trình ăn uống và tập luyện để có được vòng 3 chuẩn đẹp như sau:

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp bạn nhanh có được vóc dáng thon gọn và đẹp hơn rất nhiều. Hãy hạn chế ăn đồ ăn vặt như khoai tây chiên, bánh kem, pizza,… Thay vào đó nên ăn những thực phẩm giàu protein và chất xơ.

Bạn nên chia khẩu phần thức ăn nhỏ hơn mỗi ngày và ăn nhiều bữa hơn. Tăng cường ăn đồ ăn như trái cây, rau củ,… Mỗi ngày, bạn nên uống từ 2 lít nước trở nên và hạn chế uống nước ngọt, đồ uống có nhiều đường. Nếu bạn chưa quen một chế độ ăn lành mạnh, bạn nên tập làm quen từ từ.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo ăn uống đúng giờ. Không nên nhịn ăn quá lâu sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và muốn ăn nhiều hơn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đào thải mỡ bụng của cơ thể. Mỗi ngày, bạn nhất định phải ăn 3 bữa chính và bổ sung thêm 2 bữa phụ.

Chế độ tập luyện khoa học

Hãy hình thành thói quen tập luyện mỗi ngày. Có thể kết hợp với tập tạ để loại bỏ mỡ thừa ở những khu vực như dưới cánh tay, đùi, mông, bụng,… Thói quen tập thể dục đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể sẵn sàng tham gia và vệc rèn luyện.

Bạn có thể tham khảo bài tập trên youtube để lựa chọn bài tập phù hợp. Có rất nhiều bài tập giúp bạn tác động giảm mỡ toàn cơ thể và tăng cơ vòng 3. Tuy nhiên, bạn phải tập luyện kiên trì và đều đặn mỗi ngày mới có được kết quả đúng như mong muốn.

Hãy chú ý lên kế hoạch ăn uống và tập luyện phù hợp để tăng cơ, giảm mỡ

Hãy chú ý lên kế hoạch ăn uống và tập luyện phù hợp để tăng cơ, giảm mỡ

>>> Xem ngay: Quan hệ trước rụng trứng 1 ngày sinh con gì?

Trên đây, bạn đã biết vòng 3 bao nhiêu là chuẩn và cách tính số đo vòng 3. Ngoài ra, bạn phải kiên trì tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả. Đặc biệt các chị em nên chú ý để giữ cho mình một vòng 3 săn chắc và căng tròn.

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận

Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình

Phone : 0938.911.394

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *