Xuân Cung họa là gì? Nội dung của tác phẩm này có gì đặc sắc?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Xuân Cung Họa là một trong những tác phẩm hiếm hoi có chủ đề chính là chuyện phòng the. Chính vì thế dù mang giá trị lớn nhưng bộ tranh này phải trải qua nhiều biến cố mới có thể được công bố rộng rãi. Vậy Xuân Cung họa là gì? Nội dung của Xuân Cung họa như thế nào? Tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây của Hana Lady để có được câu trả lời bạn nhé!

Xuân Cung Họa là gì?

Xuân Cung họa là tập hợp những bức tranh của Nhật Bản mô tả một cách rõ nét cảnh sinh hoạt giữa nam và nữ. Tuy nhiên nó không hề dung tục hay mang tính khiêu dâm mà sở hữu nét nghệ thuật đặc biệt. Tranh cũng gợi lên những nét đẹp vô cùng thâm thúy và đề cao được cái đẹp của người phụ nữ qua từng nét tranh. 

Chính vì thế học giả lừng danh trên thế giới là R. H. van Gulik đã công nhận Xuân Cung họa là nghệ thuật tiêu biểu nhất. Thậm chí, tranh từng vô cùng nổi tiếng khi có thêm sự góp mặt của những họa sĩ trứ danh của Trung Quốc. Cụ thể là Cừu Anh, Đường Dần… Đó là thời kỳ đỉnh cao thăng hoa của nghệ thuật này, vào cuối thời Minh của đất nước Trung Hoa.

Ngày nay một số nhà sưu tầm lớn ở trời Tây đã bỏ ra nhiều thời gian và ông sức để sở hữu Cung Xuân họa. Cũng chính họ là những người cứu thoát thể loại nghệ thuật này khỏi sự bài trừ của con người ở ngay tại quê hương. Nhờ đó chúng ta mới có thể tận mắt trông thấy các tác phẩm đỉnh cao này ở thời điểm hiện tại. 

Xuân Cung Họa là gì? Xuân Cung họa là tập hợp những bức tranh của Nhật Bản về chuyện ấy
Xuân Cung Họa là gì? Xuân Cung họa là tập hợp những bức tranh của Nhật Bản về chuyện ấy

Nguồn gốc của Xuân Cung họa là gì? 

Xuân Cung họa hay còn được gọi là Shunga, đây là thể thoại ukiyo-e. Theo tiếng Nhật dịch sang thì có nghĩa là phù thế hội tức hội họa thế tục. Bộ tranh này được lấy cảm hứng từ dòng tranh mang tính dục của Trung Quốc. Nếu dịch theo nghĩa đen thì shunga chính là hình ảnh của mùa xuân. Vì thế bộ tranh này được gọi là Xuân Cung họa. 

Trên thực tế thì Xuân Cung họa của người Nhật chịu khá nhiều ảnh hưởng bởi phong cách phóng đại của một họa sĩ nổi tiếng là Chu Phòng. Ông cũng chính là danh gia xuân họa vô cùng tài năng ở thời nhà Đường. Sau này những tác phẩm Xuân Cung họa được những danh họa trứ danh người Trung như Cừu Anh, Đường Dần góp sức. Điều này làm cho bộ tranh thêm phần hoàn thiện và mang đậm những nét đặc trưng trong cảnh sinh hoạt của người Nhật. 

Xuân Cung họa miêu tả vô cùng sinh động và tỉ mỉ những câu chuyện phòng the của người Nhật. Bộ tranh cũng mở rộng với vô vàn thể loại khác nhau, có thể kể đến như: dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái, lạm dụng tình dục trẻ em, tình dục tập thể… Điều này giúp cho người xem có được cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề tình dục. 

Bên cạnh đó, đằng sau mỗi bức tranh còn có những “chỉ dẫn” hay “cẩm nang” cho người trẻ hay những người vốn e ngại chuyện phòng the. Đối với những người mới nhập môn thì Xuân Cung họa không chỉ kích thích tính dục mà còn là nguồn cảm hứng bất tận. Bộ tranh này chắc chắn sẽ đem lại cho người xem những giá trị đích thực. 

Xuân Cung họa hay còn được gọi là Shunga
Xuân Cung họa hay còn được gọi là Shunga

Xem thêm >> ĐỒ NGỦ QUYẾN RŨ

Nội dung của bộ tranh Xuân Cung Họa là gì? 

Xuân Cung Họa là tập hợp những bức tranh mô tả chân thực nhất cảnh ân ái của nam và nữ. Tuy nhiên thay vì thực hiện theo hướng dung tục và khiêu dâm thì những bức tranh này được những họa sĩ vẽ theo lối nghệ thuật hơn. Bên cạnh các khung cảnh đề cao cái đẹp thì tranh còn có các chi tiết phụ mang tính tượng trưng cực kỳ thâm thúy. Học giả R. H. van Gulik từng công nhận Xuân Cung Họa chính là một di sản tinh thần cần bảo tồn của nhân loại. 

Trong thời kỳ vàng son, cụ thể là vào cuối thời Minh, Xuân Cung họa được công nhận và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Những họa sĩ thời đó đã vượt qua rào cản của xã hội, tự do sáng tạo và đưa thể loại nghệ thuật này ngày càng phát triển. Họ không ngại ngần ký tên lên những tác phẩm của mình vì triều đình đang rất ủng hộ loại tranh này. Có những tác phẩm trứ danh như hoạ tập Uyên ương bí phổ… 

Về sau những tác phẩm Xuân Cung họa được những nhà sưu tập ở Phương Tây tìm cách thu nhập. Họ hiểu rõ giá trị của bộ môn nghệ thuật độc đáo và đặc biệt này. Bộ sưu tập tiêu biểu nhất là của Ferry Bertholet. Trong nhiều năm ông đã kiên nhẫn sưu tập mặc những bài trừ và định kiến ở ngay quê hương mà nó sinh ra. Và ông cũng chính là người có công cứu vãn bộ môn nghệ thuật này. 

Xuân Cung Họa là tập hợp tranh mô tả chân thực nhất cảnh ân ái của nam và nữ
Xuân Cung Họa là tập hợp tranh mô tả chân thực nhất cảnh ân ái của nam và nữ

Lời kết 

Qua những thông tin trong bài viết trên hy vọng bạn đã trả lời được cho câu hỏi Xuân Cung họa là gì? Nội dung của Xuân Cung họa như thế nào? Hana Lady hy vọng bạn đã phần nào có cái nhìn khái quát hơn về tác phẩm nổi tiếng này. Chắc chắn với Xuân Cung họa bạn sẽ có thêm những kiến thức về chuyện phòng the. 

Thông tin liên hệ :

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận
Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình
Phone : 0938.911.394

 

Thông tin bổ ích >> Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

 

Related Post