Dopamine là gì? Phương pháp gia tăng hormone hạnh phúc

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta điều mong muốn có trong cuộc sống. Các bạn thường nghĩ, hạnh phúc là do các yếu tố bên ngoài đem đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trong cơ thể mỗi người đều có những hormone “Hạnh phúc”. Vậy Dopamine là gì? Hormone này sẽ tác động trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của bạn. Từ đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời và dễ chịu hơn rất nhiều. Hãy cùng Hana Lady tìm hiểu về hormone Dopamine ngay dưới đây. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích nhé!

Dopamine là gì?

Dopamine là gì? Hormone này thực chất là chất dẫn truyền thần kinh được tạo ra từ tyrosin. Nó đóng vai trò quan trọng với não và cơ thể giúp cho bạn luôn có cảm giác hưng phấn. Hormone Dopamine càng nhiều cho thấy cơ thể bạn càng hưng phấn và yêu đời hơn. Từ đó giúp bạn có thêm động lực để làm việc và thực hiện kế hoạch đang đặt ra.

Dopamine là gì? Hormone này còn giúp bạn luôn tràn đầy cảm hứng, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung cơ thể. Tuy nhiên, nếu mức độ Dopamine thấp sẽ khiến bạn cảm thấy lười biếng, kém linh hoạt và giảm sự nhiệt tình với tất cả mọi thứ xung quanh.

Dopamine là gì?

Dopamine là gì?

>>> Xem ngay: Nội tiết tố là gì? Chức năng của hệ thống nội tiết tố.

Khi biết Dopamine là gì, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết khi cơ thể bị thiếu hormone hạnh phúc sẽ ra sao đúng không? Trên thực tế, nếu bạn biết thiếu Dopamine thì cơ thể sẽ có phản ứng sau:

  • Trí nhớ giảm, kém tập trung.
  • Người mệt mỏi, thiếu năng lượng.
  • Ngủ không ngon, không đủ giấc.
  • Cảm xúc thay đổi thất thường.
  • Ăn uống không ngon.
  • Xuất hiện ảo giác khiến cho cơ thể trầm cảm, có những suy nghĩ tiêu cực.

Việc thiếu nồng độ hormone sẽ khiến cho bản thân trở nên buồn chán và tiêu cực. Từ đó, bạn sẽ có xu hướng tìm đến rượu bia và chất kích thích giúp tâm trạng trở nên tốt hơn.

Phương pháp giúp tăng hormone Dopamine

Dopamine là gì? Phương pháp giúp tăng hormone Dopamine như thế nào? Để luôn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc, bạn có thể áp dụng một số phương pháp giúp gia tăng nồng độ Dopamine như sau:

Lập kế hoạch cụ thể cho bản thân

Dopamine là gì? Để gia tăng hormone này thì việc tự chủ động lập kế hoạch làm việc cho bản thân là rất cần thiết. Việc đưa ra thời gian thực hiện sẽ giúp bạn nỗ lực để hoàn thành công việc và có động lực thực hiện.

Điều này sẽ giúp cơ thể không ngừng sản sinh thêm hormone hạnh phúc. Đặc biệt nếu bạn hoàn thành kế hoạch trước thời hạn chắc chắn sẽ khiến bản thân thoải mái hơn rất nhiều.

Việc lập kế hoạch làm việc cụ thể được cho là một thói quen tốt. Đối với các bạn trẻ, lập kế hoạch làm việc rất cần thiết, giúp bạn làm việc hiệu quả và hoàn thành chúng nhanh chóng.

Gia tăng lượng hormone hạnh phúc nhờ thực phẩm

Gia tăng lượng hormone hạnh phúc nhờ thực phẩm

>>> Xem ngay: Serotonin là gì? Cách tăng cường hormone serotonin.

Luyện tập thể dục thể thao

Dopamine là gì? Rất ít người biết rằng khi chúng ta luyện tập thể dục thể thao sẽ làm tăng nồng độ hormone Dopamine. Đặc biệt, cơ thể sẽ càng thích thú hơn khi có mục tiêu luyện tập rõ ràng.

Bạn có thể đặt ra mục tiêu luyện tập và hoàn thành mục tiêu đó nhanh chóng trong thời gian ngắn. Điều này kích thích cơ thể sản xuất hormone hạnh phúc khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong cuộc sống.

Ăn thực phẩm có chứa protein

Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều protein sẽ hình thành các loại axit amin và tyrosin cho cơ thể. Rất ít người biết được, tyrosin là nơi để sản xuất hormone hạnh phúc.

Vì vậy, khi cơ thể được cung cấp đầy đủ tyrosin sẽ giúp cho việc tổng hợp hormone diễn ra đơn giản hơn. Tỷ lệ tyrosin trong cơ thể tỷ lệ thuộc với việc sản sinh Dopamine. Tyrosin càng nhiều khả năng sản xuất hormone hạnh phúc cũng càng cao.

Gợi ý cho bạn các thực phẩm có chứa nhiều tyrosin như cá, thịt bò, thịt gà, trứng, sữa và các loại đậu. Bên cạnh khả năng sản sinh hormone hạnh phúc, tyrosin còn giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung của cơ thể.

Hạn chế chất béo bão hòa

Ăn nhiều chất béo bão hòa sẽ làm thay đổi cấu trúc và phá vỡ liên kết Dopamine. Vì vậy, bạn cần hạn chế việc nạp quá nhiều chất béo vào bên trong cơ thể. Các thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật, bơ, dầu dừa, dầu cọ,…

Bên cạnh đó, việc sử dụng các thực phẩm có chứa carbohydrate sẽ làm tăng nồng độ hormone. Điều này lý giải tại sao khi cảm thấy buồn chán, người ta lại thích ăn đồ ngọt, tinh bột.

Hormone Dopamine (Hormone hạnh phúc) có thể tạo ra ngay từ những thói quen tốt mỗi ngày của bạn. Việc gia tăng hormone hạnh phúc cho cơ thể sẽ giúp bạn lúc nào cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Đây là tiền đề để thực hiện nhiều công việc khác nhau đạt hiệu quả như mong muốn.

Tập trung làm việc, hạn chế sử dụng chất béo

Tập trung làm việc, hạn chế sử dụng chất béo

>>> Xem ngay: Nhũ hoa thay đổi khi mang thai như thế nào?

Trên đây, bạn đã biết Dopamine là gì. Đây là loại hormone hạnh phúc rất cần cho cơ thể chúng ta khiến cho bản thân bạn luôn cảm thấy thoải mái và tự tin. Thêm nữa, bạn cũng có thể dễ dàng làm các công việc khác hiệu quả hơn.

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận

Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Binh

Phone : 0938.911.394

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *