Phụ nữ sinh xong bao lâu thì quan hệ được?

Xem thêm nhiều sản phẩm Hana Lady cung cấp qua :
Shopee : https://shp.ee/2ysuprv
Lazada : https://bit.ly/2Ym0FR7

Tình dục là vấn đề sinh lý mà bất cứ ai cũng cần được giải tỏa, nam hay nữ cũng vậy. Với phụ nữ sau khi sinh xong thì cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục, do vậy khả năng quan hệ tình dục là dấu chấm hỏi. Nhiều bạn nam hỏi nhỏ phụ nữ sinh xong bao lâu thì quan hệ được để động viên vợ? Hana lady sẽ giải đáp ngay thắc mắc này của mọi người nhé.

Phụ nữ sinh xong bao lâu thì quan hệ được?

Phụ nữ thời xuân thì chưa em bé thì nhu cầu tình dục sẽ cao và quan hệ đều đặn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Nhưng khi có thai và đặc biệt khi sinh em bé xong thì cơ thể phụ nữ ít nhiều thay đổi, đặc biệt là còn lại những cơn đau và cả tâm lý tự ti hay e ngại nữa.

Sau sinh bao lâu thì phụ nữ quan hệ được?
Sau sinh bao lâu thì phụ nữ quan hệ được?

Vậy nên đời sống tình dục của vợ chồng sau khi có em bé sẽ thay đổi khá nhiều. Thời gian phục hồi cơ thể sau khi sinh của mỗi chị em sẽ khác nhau, có người nhanh khỏe lại, có người vẫn còn nằm và đau nhức cơ thể cần được bồi bổ. 

Do đó thời gian nhanh hay chậm có thể quan hệ tình dục sau khi sinh thì vợ chồng cần tâm sự với nhau khi cơ thể sẵn sàng, thoải mái tinh thần thì hãy yêu nhé. Khi yêu từ nhẹ nhàng để cơ thể thích nghi trở lại rồi mới dần quay lại quỹ đạo yêu như trước.

Với phụ nữ sinh thường

Sinh thường thì cơ thể phụ nữ dễ phục hồi hơn là sinh mổ, vì thế nên nhiều chị em cố gắng chờ biểu hiện em bé muốn ra để được sinh tự nhiên. Thế nhưng cũng nhiều trường hợp em bé lớn nên phải rạch tầng sinh môn lấy em bé ra rồi khâu lại cũng đau và lâu mới lành lại, ảnh hưởng không ít tới thời gian quan hệ sau khi sinh.

Sinh thường sau khoảng gần 2 tháng là quan hệ bình thường
Sinh thường sau khoảng gần 2 tháng là quan hệ bình thường

Thường thì tầm sau 1 tháng sản dịch được đẩy hết ra ngoài, vết thương lành dần thì phụ nữ đã sẵn sàng quan hệ tình dục. Hoặc lâu hơn thì 1.5 tháng hoặc 2 tháng là quan hệ tình dục được như bình thường, tử cung cũng hồi phục lại không đau và lo ngại nữa.

Với phụ nữ sinh mổ

Phụ nữ đẻ mổ sinh xong bao lâu thì được quan hệ? Thai phu sinh bằng hình thức này sẽ mổ ở bụng, sau khoảng 4 – 6 tuần là cơ thể phụ nữ hết sản dịch. Nhưng vết mổ thì tùy cơ địa từng người, chừng 1.5 – 2 tháng là lành lại. 

Lúc này chị em có thể bắt đầu quan hệ tình dục nhẹ nhàng với chồng được rồi. Hoặc với người bị đau, nhiễm trùng vết mổ thì có thể thời gian kéo dài hơn nữa nhưng sớm hơn thì không nên vì dễ làm hại cơ thể.

Xem thêm: Quan hệ bằng miệng có thai không?

Những nguy cơ tiềm ẩn khi quan hệ quá sớm sau sinh

Việc nắm được kiến thức sinh xong bao lâu thì quan hệ được sẽ giúp chị em tránh được nguy hiểm, tác hại do làm chuyện “ vợ chồng” quá sớm.

Làm đau rát âm đạo/bục vết mổ

Chị em sinh thường sẽ có ám ảnh việc đẩy em bé ra ngoài trực tiếp qua đường âm đạo. Do đó các đấng lang quân hết sức chú ý tinh thần của nàng thoải mái không, quan hệ từ từ để không làm nàng đau rát, khó chịu rồi né tránh. 

Chưa kể sau khi âm đạo có thể bị khô, niêm mạc mỏng hơn và kém đàn hồi sẽ tạo cảm giác yêu khác. Khi quan hệ lúc mới sinh xong thì chị em chú ý nhẹ nhàng, không đổi quá nhiều tư thế lạ lẫm dễ làm đau cô bé và bục vết mổ.

Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi quan hệ quá sớm sau khi sinh
Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi quan hệ quá sớm sau khi sinh

Nguy cơ viêm nhiễm 

Phụ nữ sau sinh có nhiều nguy cơ như viêm nhiễm âm đạo, ra huyết,…Vì thế cần phải vệ sinh sạch sẽ cơ thể và vùng kín mỗi ngày, nhất là khi quan hệ với chồng để ở vị trí đó không có nhiều vi khuẩn. Nhiều trường hợp chị em bị nấm, nhiễm khuẩn gây ngứa, rát, đỏ, thậm chí ra máu vì viêm cực kỳ nguy hiểm.

Xem thêm: Quan hệ khi có kinh có thai được không?

Hana Lady cung cấp đồ ngủ đẹp và giá tốt

Những bộ đồ mặc nhà cho phụ nữ sau sinh
Những bộ đồ mặc nhà cho phụ nữ sau sinh

Sau sinh chị em muốn làm mới mình trong mắt chồng thì đừng tiếc gì đầu tư những đồ mặc ở nhà thật đẹp. Bạn có thể mặc những bộ pijama đáng yêu, thoải mái, vừa che được phần bụng sau sinh nhưng vẫn mang nét đẹp hiện đại. 

Ngoài ra, Hana Lady có cung cấp đủ các mẫu đồ ngủ đẹp từ áo khoác, váy liền, bộ đồ ren, đồ cosplay độc lạ,… Giá sản phẩm bao rẻ và còn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nữa.

Giải đáp xong câu hỏi sinh xong bao lâu thì quan hệ được, chị em đã có căn cứ khoa học hơn để học theo rồi. Nhưng đảm bảo an toàn hơn cả thì chị em cứ nhìn vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu cơ thể để thực hiện theo nhé. Hana Lady sẽ mang tới những phục trang thật đẹp để chị em gợi cảm hơn mỗi lần gần chồng đảm bảo không yêu không được.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Store 1: 184 Lê Văn Sỹ P10 Q.Phú Nhuận

Store 2: 150 Trương Công Định P14 Q.Tân Bình

Phone : 0938.911.394

Email : hanalady1117@gmail.com

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *